Chị em cần tránh 3 loại băng vệ sinh nếu không muốn viêm phụ khoa

Nếu bạn tiếc rẻ mà sử dụng 3 loại băng vệ sinh dưới đây, công dụng chẳng thấy mà lại đưa mình đứng trước rủi ro viêm nhiễm phụ khoa rất nguy hiểm.

Viêm phụ khoa là tình trạng rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Một số người đã nhiễm bệnh nhưng không chú ý chăm sóc nên tình trạng viêm nhiễm ngày càng trầm trọng hơn và gây hàng loạt biến chứng. Nếu trong những ngày “đèn đỏ”, mà bạn sử dụng 3 loại băng vệ sinh này thì cẩn thận các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đe dọa cơ thể bạn.

Băng vệ sinh quá hạn sử dụng

Băng vệ sinh cũng có hạn sử dụng. Nếu để quá lâu thì chúng cũng hết giá trị sử dụng, mất tác dụng bảo vệ cần thiết. Những loại băng đó sẽ bị biến chất và nhiễm khuẩn ngay cả khi chưa mở ra.

Khi sử dụng những loại băng hết hạn thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, vùng kín nói riêng, rất dễ khiến bạn mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Băng vệ sinh để trong nhà vệ sinh một thời gian dài

Nhiều bạn nữ thường để sẵn băng vệ sinh trong nhà vệ sinh để sử dụng cho tiện. Nhưng thực tế đây là cách làm rất sai lầm. Vì hầu hết phòng tắm đều ẩm thấp, ánh mặt trời không chiếu đến.

Băng vệ sinh được làm từ chất liệu sợi. Khi bị ẩm, chất liệu này sẽ biến chất, sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Nếu sử dụng lâu ngày rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Băng vệ sinh rẻ tiền, không rõ nguồn gốc

Trên thị trường không thiếu các doanh nghiệp đã nhập khẩu phế liệu trái phép rồi sản xuất các sản phẩm “chui”, giảm giá thành. Những loại băng vệ sinh đó thậm chí có thể được làm lại từ các bã lông tơ lấy ra từ tã, bỉm, băng vệ sinh phế thải. Điều kiện tiêu chuẩn vệ sinh hoàn toàn không đạt yêu cầu.

Giá bán của những cái gọi là “băng vệ sinh” đó thấp hơn nhiều so với các loại băng vệ sinh có thương hiệu, có uy tín. Vì vậy, các bạn gái nhất định đừng tiếc tiền mà mua các loại băng vệ sinh giá quá rẻ, không rõ nguồn gốc như vậy.

Nguồn : bau.vn