Chị em lưu ý: Đây là 4 món ăn gây lão hóa nhanh khủng khiếp nhất

Có những món ăn quen thuộc tưởng chừng như vô hại, nhưng lại chính là nguyên nhân khiến da bị lão hóa nhanh, trông già hơn tuổi thật.

rong cuộc sống, có rất nhiều nguyên nhân khiến phái nữ bị lão hóa sớm, đặc biệt là chế độ ăn uống. “Bạn là những gì bạn ăn”, nghe có vẻ vô lý, nhưng những loại thực phẩm mà chúng ta vô tình “nạp” vào cơ thể mỗi ngày lại chính là nguyên nhân của một số vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là làn da. Hay thần sắc của làn da tốt hơn hay xấu hơn tùy thuộc vào những gì bạn ăn.

Tuy rằng, một vài “sự nuông chiều” bản thân trong những ngày ăn uống thả ga có thể không làm “xê dịch” nhan sắc của bạn, nhưng nếu lặp lại chế độ sinh hoạt không lành mạnh liên tục và nhiều lần, thì da bị lão hóa nhanh cũng là điều không quá khó hiểu. Dù chị em có tốn nhiều thời gian để đến phòng tập hay sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc đắt tiền mà chế độ ăn không đúng cách thì mọi công sức cũng “đổ sông đổ bể”.

Có 4 loại thực phẩm các chị em thường yêu thích, nếu không hạn chế tiêu thụ thì cơ thể sẽ bị lão hóa sớm:

Đồ ngọt

Đồ ngọt có thể khiến bạn thấy vui vẻ sau khi ăn nhưng nó cũng sẽ làm tăng tốc độ lão hóa. Lượng đường cao quá mức khi vào cơ thể sẽ lấy đi collagen, khiến độ đàn hồi của da kém đi, sớm xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang.

lao hoa

Thực phẩm quá mặn

Lượng muối đi vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến bạn trở nên xấu xí. Điều này là vì ăn nhiều muối, cơ thể có nhiều ion natri, da mặt dễ bị mất nước và lão hóa, dẫn đến tăng nếp nhăn, thậm chí xuất hiện tàn nhang và hiện tượng sạm da mặt. Ngoài muối trong bữa ăn hàng ngày, bạn không thể bỏ qua natri trong thực phẩm đóng gói sẵn (như đồ ăn nhẹ, dưa chua, mì).

Mặc dù khi ăn cảm thấy thực phẩm này không mặn, nhưng vẫn sẽ làm tăng “lượng muối vô hình”. Trước khi ăn, kiến nghị mọi người nên xem “hàm lượng natri” ghi trên bao bì thực phẩm.

Thịt nướng

Món thịt nướng thơm ngon luôn tồn tại những phần thịt cháy đen và đây chính là nguyên nhân có thể khiến da bị lão hóa. Thịt nướng ở nhiệt độ cao sẽ bị oxy hóa sinh ra các chất độc hại, các gốc tự do. Các chất này sẽ phá hủy các tế bào làn da.

Đồ chiên rán

Không thể phủ nhận những món ăn như gà rán, khoai chiên,… có sức hấp dẫn to lớn. Dù vậy, chúng lại là thực phẩm gây hại đến sức khỏe và khiến phái nữ đối mặt với nguy cơ bị lão hóa.

lao hoa

Theo các chuyên gia, chất béo chuyển hóa trong đồ chiên rán làm ảnh hưởng đến hàm lượng collagen, từ đó khiến làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn. Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn tác động đến quá trình lưu thông máu, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạch, đau thắt ngực hay đột quỵ. Vì vậy rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

Một vài lưu ý nhỏ góp phần vào việc chống lão hóa

Áp dụng chế độ ăn lành mạnh và cân bằng: Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn nhiều trái cây và rau quả tươi có thể ngăn ngừa tổn thương da dẫn đến quá trình lão hoá da sớm. Những phát hiện từ nghiên cứu này cũng cho thấy chế độ ăn có chứa nhiều đường hoặc carbohydrate tinh chế có thể đẩy nhanh quá trình lão hoá.

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày: Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục vừa giúp cải thiện lưu thông máu vừa tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhờ sự lưu thông máu hoạt động tốt nên có thể mang lại làn da trẻ trung và khỏe mạnh.

Làm sạch da nhẹ nhàng: Làm sạch da quá mức cùng với hành động chà xát da mạnh có thể gây kích ứng cho da. Khi đó, sẽ làm tăng tốc độ lão hoá cho da. Bạn hãy sử dụng các sản phẩm làm sạch da và thực hiện một cách nhẹ nhàng loại bỏ ô nhiễm, lớp trang điểm và các hoá chất khác mà không gây kích ứng cho da.

Rửa mặt hai lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi nhiều: Mồ hôi đặc biệt là khi đội mũ trong đó có mũ bảo hiểm sẽ là yếu tố gây kích ứng da. Vì vậy, hãy rửa sạch da càng sớm càng tốt sau khi bị đổ mồ hôi nhiều.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

  • Người bị cận thị nên "né" những thực phẩm này để không bị tăng độ cận

    Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học người bị cận thị cũng nên hạn chế một số loại thực phẩm khiến tình trạng mắt có thế xấu đi. Vậy người bị cận thị không nên ăn gì để tránh tăng độ? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.
  • Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vóc dáng từ hạt cà phê xanh

    Cà phê xanh giảm cân được các nàng hăng hái tìm mua với hy vọng có được vóc dáng thon thả thật nhanh. Thật ra, loại cà phê này còn có nhiều tác dụng khác hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe như giảm huyết áp, kiểm soát tiểu đường, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh Alzheimer…
  • Những bí quyết giúp ngủ ngon dù căng thẳng mệt mỏi cả ngày dài

    Nếu thường xuyên đối mặt với những áp lực công việc hoặc gia đình, bạn có thể bị mất ngủ vì quá căng thẳng. Liệu có bí quyết ngủ ngon?
  • Hãy thường xuyên bổ sung 9 loại rau củ quả này để ngăn chặn cúm và cảm lạnh

    Flavonoid là các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động kháng vi-rút (để chống lại bệnh cúm) và chống lạnh (để chống lại cảm lạnh thông thường). Chúng không chỉ giúp chống lại các mầm bệnh mà còn ức chế sự sao chép của chúng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Flavonoid thường được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả có chúng rất phong phú. Chúng cũng là nhóm chất chuyển hóa thứ cấp lớn nhất được tìm thấy trong thực phẩm, tiếp theo là axit phenolic và amit polyphenolic 9 loại rau củ quả này có thể ngăn chặn cúm và cảm lạnh 1. Mâm xôi đen Mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone (luteolin), flavonols (myricetin và quercetin), flavanols (gallocatechin, epigallocatechin và catechin) và anthocyanidins (cyanidin). 2. Mâm xôi đỏ Chúng rất giàu flavonoid như quercetin và anthocyanins. Các hoạt động chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ do […]
  • Massage giảm mỏi mắt chỉ sau 2 phút

    Chỉ một vài động tác massage cho mắt đúng cách bạn đã không chỉ giúp mắt bớt mỏi mệt, giảm thâm mà còn hỗ trợ ngăn ngừa các vết nhăn ở mắt.
  • Mọc tóc sau 30 ngày “nhanh” khó tin nhưng lại rất thuyết phục