Chiêm ngưỡng tòa lâu đài cát cao nhất thế giới ở Đan Mạch

Một ekip gồm 30 người do nghệ sĩ Wilfred Stijger dẫn đầu đã cùng nhau dựng một lâu đài cát cao nhất thế giới tại Đan Mạch với chiều cao 21m.

Với chiều cao 69,9 feet (tương đương 2.115,312 cm), tòa lâu đài cát ở thành phố Brokhus của Đan Mạch đã vượt chiều cao của lâu đài cát cao nhất thế giới được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận trước đó. Đây là công trình được xây dựng ở Đức vào năm 2019, có chiều cao 57,9 feet (khoảng 1.764,792 cm).

lau dai cat cao nhat the gioi

“Tòa lâu đài cát cao 21,1m, và nó cao hơn 3m so với kỷ lục Guinness được thiết lập trước đó tại Đức vào năm 2019”, anh Wilfred Stijger, nghệ sĩ điêu khắc người Hà Lan nói với trang tin Euro News.

Anh Wilfred cũng cho biết, để hoàn thiện công trình cao hơn 20m này cần đến 4.860 tấn cát với bàn tay biến hóa của 30 nhà điêu khắc cát giỏi nhất thế giới. Hỗn hợp cát này chứa 10% đất sét – đóng vai trò như chất kết dính để bảo đảm kết cấu chắc chắn cho công trình độc đáo.

Theo các nghệ nhân, ở công đoạn cuối cùng, họ đã phủ một lớp keo lên tòa lâu đài cát cao nhất thế giới này để giúp giữ nguyên hình dạng của công trình này qua mùa đông.

Được biết, tòa lâu đài cát mới lập kỷ lục Guinness này được xây dựng tại thành phố Blokhus, và đây là một phần của Lễ hội điêu khắc cát được tổ chức thường niên tại đây vào mỗi dịp hè. Người dân tại khu vực Blokhus đã rất vui mừng khi thấy những điểm nổi bật của địa phương mình được mô phỏng trên lâu đài cát như những ngôi nhà trên bãi biển và ngọn hải đăng hay các hoạt động phổ biến thường ngày như lướt ván buồm và lướt ván diều.

lau dai cat cao nhat the gioi

Chia sẻ với truyền thông, anh Stijger cho biết, nhóm 30 nghệ nhân điêu khắc trên cát lành nghề nhất thế giới muốn tạo nên một tòa lâu đài thể hiện sự thống trị của virus corona lên mọi ngõ ngách của thế giới. Trên đỉnh của tòa lâu đài là mô hình một con virus đội vương miện.

“Virus đang làm thay đổi cuộc sống tại mọi nơi trên trái đất… Virus cũng nhắc nhở chúng ta về những việc cần làm… đó là không tụ tập và không đi đây đó. Đừng tham gia hoạt động gì mà hãy ở nhà” – nghệ nhân Stijger nói.

Nguồn : bau.vn