Khám phá những cánh cổng kì bí nổi tiếng trên thế giới

Cùng Bau.vn khám phá những cánh cổng kì bí trên thế giới, nơi mà được nhiều người tin rằng chỉ cần bạn bước qua thì sẽ có thể đi tới một thế giới mới, một chiều không gian khác.

Những cánh cổng kì bí dưới đây là công trình tồn tại hàng nghìn năm hoặc là sản phẩm của tạo hóa, hấp dẫn du khách đến tham quan vì giá trị lịch sử và nhiều câu chuyện bí ẩn liên quan.

Cổng Mặt Trời Bolivia

canh cong ki bi

Người xưa cho rằng cánh cổng kì bí này là phương tiện do Thần Mặt trời tạo ra để đi lại giữa các thế giới. Tuy nhiên, đây là công trình được xây dựng bởi nền văn hóa Tinawaku từ hơn 1.500 năm trước, chạm khắc từ một miếng đá nguyên khối nặng khoảng 10 tấn. Đây là một cổng vòm đá nguyên khối nằm gần hồ Titicaca ven thành phố La Paz. Công trình cao khoảng 3 m, rộng gần 4 m với tổng trọng lượng khoảng 10 tấn. Những người Tinawaku xây dựng và sử dụng công trình này như một cuốn lịch để theo dõi ngày trong năm.

Giếng thần Thor

canh cong ki bi

Nằm bên rìa bờ biển Oregon gần mũi Perpetua, giếng thần Thor lấy tên từ thần sấm trong thần thoại Bắc Âu, là hố sâu tưởng như không đáy nuốt lấy những dòng nước biển xung quanh. Trên thực tế, đây là một hố đá tự nhiên có đáy sâu 6m. Nó còn có tên gọi khác là cánh cổng đến thế giới dưới lòng đất. Hố có vẻ đẹp hùng vĩ thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới sáng tác, đặc biệt là những ngày biển động.

Cổng Aramu Muru

canh cong ki bi

Aramu Muru có nghĩa là “Cổng của những vị thần”, cũng nằm gần hồ Titicaca nhưng ở phần lãnh thổ Peru. Cổng đá này được phát hiện vào đầu những năm 1990 và nhiều khả năng là một công trình của người Inca bị bỏ hoang. Cổng rộng khoảng 7 m2 với hõm sâu cao gần 2 m được tạc sâu. Nhiều giả thuyết cho rằng đây là nơi các pháp sư Inca làm lễ với chiếc đĩa bằng vàng có thể mở cổng, tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.

Cổng Nhà giả kim

canh cong ki bi

Cổng được xây dựng trong giai đoạn 1678-1680 bởi Massimiliano Palombara, một nhà quý tộc của Pietraforte, trong dinh thự của ông trên đồi Esquiline (Rome, Italy). Đây là cánh cổng duy nhất còn sót lại trong số 5 cổng được xây tại dinh thự. Tên của cổng bắt nguồn từ truyền thuyết những năm 1800 về quỷ lùn có tên Stibeum và nhà giả kim Giuseppe Francesco Borri.

Đồi Glastonbury Tor

Cánh cổng kì bí này là ngọn tháp của nhà thờ thánh Michael từ thời Trung cổ nằm trên một ngọn đồi trống trải không có cây cối hay nhà dân. Nơi đây được cho là gắn liền với truyền thuysr về hòn đảo bí ẩn Avalon vfa vị vua nổi tiếng Authur. Nhiều truyền thuyết cho rằng nếu đi qua cánh cổng này, bạn có thể tìm thấy lối vào Avalon- một thế giới như thiên đường, nơi mà thời gian đứng yên và tuổi trẻ vĩnh cửu ngự trị.

Nguồn : bau.vn