Chiến dịch nam sinh mặc váy thúc đẩy bình đẳng giới gây xôn xao nước Anh

Một trường tiểu học ở nước Anh đã thực hiện chiến dịch nam sinh mặc váy tới trường để thúc đẩy bình đẳng giới. Sự việc này đã nhận về không ít ý kiến trái chiều và gây xôn xao.

Theo Daily Mail, đầu tháng 10 vừa qua, một trường tiểu học có tên Castleview ở Edinburgh nước Anh đã gửi email tới phụ huynh và kêu gọi tất cả các học sinh nam, nữ, giáo viên mặc váy đến trường. Chiến dịch nam sinh mặc váy này nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Tuy nhiên, lời kêu gọi này được áp dụng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

chien dich nam sinh mac vay

Cụ thể, trong email nhà trường gửi tới các bậc phụ huynh có lưu ý rằng, học sinh có thể mặc thêm quần ở bền trong váy để thoải mái hơn khi vận động, di chuyển. Nếu các bạn nam không có váy, nhà trường sẽ cung cấp cho các em học sinh có nhu cầu.

Các giáo viên của trường chia sẻ: “Chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp rằng quần áo không phân biệt cho nam hay nữ. Tất cả chúng ta nên được tự do thể hiện bản thân theo mong muốn riêng”.

Thông báo này được đưa ra sau các cuộc biểu tình ở Tây Ban Nha vào năm 2020, khi nam sinh ở quốc gia này bị đuổi học do mặc váy đến trường. Sự việc này đã mở ra một cuộc biểu tình vào ngày 4/11, nhiều nam sinh và giáo viên tại địa phương đã mặc váy đến trường nhằm ủng hộ tinh thần của nam sinh trên.

chien dich nam sinh mac vay

Tưởng chừng lời kêu gọi của Trường tiểu học Castleview gây ra nhiều ý kiến trái chiều giữa các bậc phụ huynh, nhiều người ủng hộ nhưng cũng có phụ huynh chỉ trích và lo lắng cho con mình. Họ nghĩ rằng, con mình sẽ không thoải mái khi phải mặc váy đến trường. Có một phụ huynh đã viết trên mạng xã hội: “Tôi không thể ngờ nhiều người lại phản đối và đưa ra bình luận khiếm nhã như vậy. Con trai tôi đã quyết định mặc váy đến trường để ủng hộ lời kêu gọi của nhà trường. Nhà trường và các học sinh đều rất tuyệt vời”.

chien dich nam sinh mac vay

Một ý kiến khác lại bày tỏ: “Giáo viên và học sinh được khuyến khích mặc váy đến trường để kêu gọi phá bỏ định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng. Những người hưởng ứng sẽ được khen ngợi. Vậy những em không tham gia có bị chỉ trích hay không”.

Trước những ý kiến của phụ huynh, nhà trường đã nhấn mạnh chiến dịch nam sinh mặc váy không ép buộc, các em có thể không tham gia nếu không muốn.

Phát ngôn viên của hội đồng thành phố Edinburgh nước Anh cũng nói rằng: “Chúng tôi cam kết sẽ thúc đẩy sự bình đẳng và đa dạng trong cộng đồng, đồng thời mong muốn xây dựng sự tôn trọng, khoan dung và hiểu biết trong môi trường học đường”.

Nguồn : bau.vn