Chiêu đãi cả nhà bằng món nộm tai lợn giòn sần sật, vừa ngon lại vừa bổ

Tai lợn có hương vị rất ngon, bền ngoài mềm, bên trong giòn sần sật. Tai lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là nộm.

Tai lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, chúng mang hương vị thơm ngon, mềm mềm bên ngoài, giòn sần sật bên trong. Nhờ vậy mà các món ăn được chế biến từ tai lợn ngày càng phổ biến rộng rãi. Từ tai lợn có thể làm ra nhiều món ăn rất ngon, trong đó có nộm tai lợn và nhiều công thức món ăn tai lợn hấp dẫn khác. Cùng tìm hiểu ngay các bước làm món nộm tai lợn trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Cách làm món nộm tai lợn dưa chuột vừa ngon vừa mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g tai lợn.
  • 1/2 quả dưa chuột.
  • Muối tinh.
  • Rau ngò rí, vừng.

Cách chọn mua tai lợn chuẩn ngon như ngoài hàng:

Bạn cần chọn mua những tai có màu sắc tươi sắc, hồng hào, như vậy mới bảo đảm được độ tươi ngon của tai lợn. Bạn không được chọn mua những tai đã bị thâm đen, đổi màu, xỉn màu hay có màu sắc khác thường. Mua tai lợn theo cách trên của Bau.vn sẽ giúp bạn chọn được những miếng tai lợn còn tươi mới, ngon giòn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến đặc điểm sau: tai lợn ngon thường có độ đàn hội cao. Chính vì vậy, nếu tai lợn bạn chuẩn bị mua có bất cứ dấu hiệu nào như mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác thì bạn hãy ngừng mua ngay. Bởi đó có thể là những loại tai lợn đã được qua ngâm tẩm hóa chất độc hại hoặc đẫ được để lâu ngày, nếu nạp vào cơ thể sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe gia đình.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, sau khi mua tai lợn về bạn cần sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa sạch chúng. Sau đó đem đi luộc chín rồi bắc ra để nguội.
  • Đối với dưa chuột, gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc vừa miệng ăn rồi để riêng ở đĩa. Rau ngò rí đem thái nhỏ.
  • Tiếp theo, thái tai heo thành những miếng nhỏ, cho dưa lát đã cắt khúc, vừng và rau ngò rí vào cùng với gia vị vào trộn đều tay.
  • Cho ra đĩa và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món nộm tai lợn thành món ăn sau

1. Nộm tai lợn xoài xanh

Nếu bạn thuộc team “gỏi”, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn này. Món ăn này sở hữu hương vị đặc biệt, mới lạ và đảm bảo sẽ rất ngon nếu như bạn ăn thử ngay từ lần đầu tiên đấy. Từng miếng tai lợn, giòn sần sật cùng với vị chua ngọt vừa miệng của rau răm, xoài xanh sẽ kích thích vị giác khiến bạn càng ăn càng mê, ăn không dứt miệng. Để món nộm này có phần trọn vị hơn, bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm cũng rất ngon.

2. Tai heo ngâm nước mắm

Có rất nhiều kiểu biến tấu từ món nộm tai heo, trong đó có món tai heo ngâm nước mắm ngon nức tiếng. Hãy thử thay đổi khẩu vị gia đình bằng món ăn kích thích vị giác này. Đảm bảo bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên thú vị, ngon miệng hơn rất nhiều nếu có sự xuất hiện của món ăn này. Lỗ tai lợn sau khi đã được ngâm nước mắm cho ra hương vị mặn, cay đậm vị, phần tai lợn thì giòn dai khó cưỡng. Nước mắm hòa quyện với vị chua ngọt đậm đà, bạn hãy ăn cùng với rau sống và cuốn thêm bánh tráng vô cùng ngon.

3. Nộm hoa chuối tai heo

Bạn đã bảo giờ nghe qua tên gọi của món ăn này hay chưa hay bạn đã từng là người thưởng thức qua món ăn này rồi? Nếu đã từng, chắc hẳn bạn là người rất may mắn khi được nếm hương vị tuyệt vời của món ăn này. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vào những ngày hè nắng nóng, bởi hoa chuối có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Món nộm là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu chính là tai heo và nộm hoa chuối, tạo nên 4 hương vị chua tay mặn ngọt hòa quyện lại với nhau. Sẽ thật nuối tiếc nếu bạn không thử đưa món ăn này vào bữa cơm gia đình.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.