Chill là gì? Có ý nghĩa gì? Nên dùng trong hoàn cảnh nào?

Từ "chill" hay "chill phết" xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là từ phổ biến đối với giới trẻ. Vậy "chill" là gì? Cùng Bau.vn tìm hiểu nhé!

“Chill” là gì hay “chill phết” được sử dụng rất nhiều đối với người trẻ, rất nhiều người xung quanh khi nghe từ này thường không hiểu, hoặc bị rối tung bởi “tiếng lóng” của giới trẻ hiện nay.

1. Chill là gì?

Chill là một từ tiếng Anh, tuy nhiên ở thời điểm ban đầu tiếng Anh không có từ này.

chill la gi

Từ này được bắt nguồn từ Chilly nghĩa là lạnh run người. Theo văn nói, họ bỏ từ “y” thành từ chill để biểu thị sự thoải mái, thư giãn được sử dụng phổ biến ở giới trẻ Mỹ.

2. Ý nghĩa của từ chill

Trong tiếng Anh, từ này cũng có khá nhiều nghĩa và được dùng với hoàn cảnh khác nhau. Chill có thể dùng như một danh từ, động từ hay tính từ.

Trong giao tiếp hàng ngày, chill nghĩa là sự thư giãn, thoải mái. Dùng để miêu tả một hoàn cảnh, một cảnh tượng khiến người khác thấy thư thái.

3. Chill trong âm nhạc

Từ chill chính thức “đổ bộ” về Việt Nam khi bài hát: “Bài này chill phết” của rapper Đen Vâu và ca sĩ Min kết hợp với nhau. Có thể nói, từ bài hát đó, từ này bắt đầu được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn.

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, áp lực, đa phần chúng ta chọn nghe một bài nhạc yêu thích để tìm cảm giác thoải mái, thư thái. Đó gọi là chill.

Chill trong âm nhạc được phát triển thành thể loại chillout. Đây là thể loại âm nhạc có nhịp điệu chậm dãi khiến người nghe thư giãn, dễ chịu. Dòng nhạc này rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

4. Chill phết và hoàn cảnh sử dụng

Chill trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày chính là sự ám chỉ phong cách riêng, mang tính thư giãn, vui vẻ, lạc quan… Chính vì vậy, “chill phết” kêu gọi chúng ta phải biết yêu bản thân, nghỉ ngơi đúng lúc, tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau chuỗi ngày căng thẳng, mệt mỏi.

Hãy hiểu “chill phết” chỉ đơn giản là hay phết/ dễ chịu phết/ vui vẻ phết/ phong cách phết… Từ “phết” đi sau chỉ dùng nhấn mạnh mức độ mà thôi.

5. Cách dùng từ chill

Đi chill

Thường được các bạn trẻ sử dụng khi muốn rủ bạn bè đến những nơi để thư giãn, đến nơi mình thích để thư giãn, quên đi mọi âu lo.

chill la gi

Đối với những người thích sự náo nhiệt, họ chọn đi chill ở những quán bar, vũ trường. Còn những người ưa sự yên tĩnh thì quán cafe, ven sông là lựa chọn không tồi.

Chill out = Calm out

Đây là một từ lóng trong tiếng Anh, từ calm out nghĩa là hãy bình tĩnh, không nên kích động, nóng nảy. Từ này thường được dùng rất nhiều để khích lệ đồng đội trong thi đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm thấy vui vẻ hay để an ủi một ai đó.

Ví dụ: Hey, chill out! Everything’s going to be fine.

Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

 

Nguồn : Sức khỏe 24h

Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”
Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”

Tôn trọng quyền của nhau là nền tảng cơ sở để xây dựng nên gia đình. Tuy nhiên, trong hôn nhân, người phụ nữ không cần quá rạch ròi, đôi khi chính điều “chưa bình đẳng” ở mức độ nào đó cũng có thể góp phần để cuộc hôn nhân nhiều màu sắc và thú vị…