Cho con ăn sáng những món này sẽ giúp trẻ mau lớn và thông minh

Mẹ hãy thường xuyên cho bé ăn những thực phẩm này để hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ trẻ ngày này vì muốn ngủ nhiều hơn vào buổi sáng hoặc bận đi làm sớm nên họ không thể làm bữa sáng cho con. Họ thường cho con ăn đồ ăn sẵn vào buổi sáng và dặn trẻ ăn nhiều hơn vào buổi trưa.

Nhưng đây là cách làm sai lầm mà nhiều phụ huynh mắc phải. Bỏ bữa sáng hoặc ăn ít vào buổi sáng sẽ gây hại cho não bộ và cơ thể trẻ. Cha mẹ dù bận rộn đến mấy cũng nên chuẩn bị bữa sáng cho con. Dưới đây là một vài thực phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ, mẹ nên cho bé ăn vào bữa sáng.

Sữa

Sữa là một trong những thức uống tự nhiên lâu đời nhất của loài người. Sữa rất giàu protein, đường lactose, vitamin, canxi, sắt, kẽm và các chất khác. Vì vậy, cho trẻ uống một ly sữa vào buổi sáng có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ và giúp trẻ tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày.

an sang

Bố mẹ nên cho con uống sữa vào bữa sáng

Bố mẹ nên cho con uống sữa nguyên chất hữu cơ, không có chất phụ gia để bổ sung dinh dưỡng cho con. Khi chọn sữa nguyên chất hữu cơ, bạn cần chọn những thương hiệu sữa lớn bán ở cửa hàng phân phối chính thức để tránh mua phải sữa giả, kém chất lượng.

Bánh mì

Sau khi cho trẻ uống sữa vào buổi sáng, bố mẹ đừng quên cho trẻ ăn bánh mì. Vì uống sữa khi bụng đói sẽ làm tăng tốc độ nhu động của dạ dày và ruột, dẫn đến thời gian sữa ở trong dạ dày ngắn hơn khiến cơ thể không hấp thụ được hết sữa.

Vì vậy, mẹ hãy cho bé ăn một số loại thực phẩm như bánh mì, bánh bao để sữa có thể ở trong dạ dày lâu hơn. Hơn nữa, các loại thực phẩm thiết yếu như bánh mì có thể bổ sung lượng tinh bột cần thiết cho trẻ, giúp trẻ tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày.

an sang

Trẻ ăn bánh mì buổi sáng rất tốt

Hoa quả và rau

Khi chuẩn bị bữa sáng cho con, có một điều nữa cha mẹ không nên quên: hoa quả và rau xanh. Rau củ quả rất giàu vitamin và chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Bố mẹ nên luộc, xào rau cho con chứ không nên muối chua. Chất nitrit trong rau muối không tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ. Sau bữa ăn sáng, mẹ nên cho bé ăn chuối và dâu tây.

Nguồn : bau.vn