Cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thọai có tốt không?

Âm nhạc cho thai nhi là phương pháp kích thích trí não của bé phát triển phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ đều thắc mắc rằng việc dùng điện thoại mở nhạc cho thai nhi nghe có tác hại gì không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Yale (Mỹ), bức xạ từ điện thoại di động có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ thai nhi. Thậm chí nó còn dẫn đến chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ sau khi chào đời. Về mặt nào đó, phụ nữ mang thai nên hạn chế cho con nghe nhạc bằng thiết bị này.

Mở nhạc cho thai nhi bằng điện thoại có tác hại gì?

dien thoai anh 1

Những tác hại khi cho thai nhi nghe điện thoại

Nhóm nghiên cứu của Đại học Y khoa Yale đã tiến hành trên chuột bạch từ khi chuột bắt đầu sinh con cho đến khi con của chúng bắt đầu trưởng thành. Sau đó họ tiếp tục thí nghiệm về các hành vi của chuột con. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, con của những con chuột mẹ được tiếp xúc với bức xạ của điện thoại trong thời gian mang thai sẽ trở nên linh hoạt hơn. Tuy nhiên, khả năng ghi nhớ của chúng lại giảm đi đáng kể.

Những tác hại khi cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại

Việc sử dụng điện thoại thường xuyên và liên tục sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai phụ lẫn thai nhi như: bệnh đãng trí của mẹ bầu, suy giảm hệ thống miễn dịch, gây ảnh hưởng đến thị lực và thính lực…

Hơn nữa, điện thoại có bức xạ sóng cao sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi cũng như gây nguy hiểm khó lường đến quá trình phát triển bào thai trong bụng mẹ.

Nên cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là hợp lý?

dien thoai anh 2

Nên cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là hợp lý

Thực ra, bất cứ sản phẩm công nghệ nào cũng đều ẩn chứa những nguy cơ không đáng có. Điều đó không có nghĩa mẹ không nên cho bé nghe nhạc. Chị em nên cho bé nghe nhạc đúng đắn, hợp lý bằng máy mp3, máy cassette hoặc máy phát nhạc… sẽ an toàn hơn và phát huy được hết hiệu quả. Mẹ có thể tham khảo một số lưu ý khi mở nhạc cho thai nhi như sau:

Thời điểm thích hợp để nghe nhạc

Theo các nhà nghiên cứu, thời điểm từ tuần thứ 16 – 20 là lúc thích hợp để mẹ cho bé nghe nhạc bởi lúc này bé đã cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài.

Mẹ nên cho bé nghe nhạc lúc cơ thể mình muốn vì bé thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ thư giãn, nghỉ ngơi.

Nguồn : bau.vn