Cho trẻ ăn sữa chua sai cách, con “đón” thêm bệnh vào người

Dưới đây 3 sai lầm khi cho trẻ ăn sữa chua không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, cần bỏ ngay lập tức. Để con trải qua một mùa Đông khoẻ mạnh nhất, ba mẹ phải ghi nhớ ngay hôm nay nhé.

Mùa Đông là thời điểm trẻ dễ mắc các bệnh cảm vặt nhất nên lựa chọn sữa chua để tăng đề kháng cho trẻ là giải pháp mà nhiều ba mẹ thường tìm đến. Điều này không hề sai nhưng sai ở chỗ là ba mẹ lại cho trẻ ăn sữa chua sai cách, vừa mất dinh dưỡng lại không thể bảo vệ được con.

Ngâm sữa chua trong nước nóng

Thói quen của khá nhiều mẹ có quan niệm sữa ấm thì con ăn sẽ đỡ viêm họng, nên họ thường tìm cách ngâm sữa chua lấy trong tủ lạnh vào nước ấm hay quay trong lò vi sóng để cho sữa chua bớt lạnh rồi mới cho bé ăn. Tuy nhiên, khi bạn làm điều điều này sẽ là mất đi những vi khuẩn lợi khuẩn trong sữa và sữa chua sẽ bị mất, cái bạn uống chỉ còn là “bã” mà thôi làm món sữa chua kém dinh dưỡng.

Để bảo vệ sức khỏe của con trẻ, mẹ có thể bỏ sữa chua ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút trước khi ăn sẽ tốt hơn rất nhiều.

trẻ ăn sữa chua

Hâm nóng sữa chua đồng nghĩa với việc cũng mất đi hết những vi khuẩn có lợi, chỉ còn lại “bã” sữa chua

Cho bé ăn sữa chua vào lúc đói

Nhiều bà mẹ thường cho con sữa chua vào lúc đói để bé nạp năng lượng chờ tới bữa ăn chính. Tuy nhiên, sữa chua tuyệt đối không phải là sản phẩm “cứu đói” bởi khi sữa đi vào một cái dạ dày rỗng, dạ dày sẽ co bóp mạnh và ngay lập tức đẩy sữa ra ngoài dễ gây viêm loét dạ dày của bạn.

Chính vì vậy, cách tốt nhất là mẹ nên cho con ăn sữa chua từ 1 – 2 giờ sau bữa ăn. Nguyên nhân là lúc này, dịch vị trong dạ dày đã loãng, độ tập trung của axit trong dạ dày đã giảm, tạo moi trường tốt cho vi khuẩn lợi khuẩn tốt sinh sôi tốt cho sức khỏe.

trẻ ăn sữa chua

Không nên cho trẻ ăn sữa chua lúc đói

Trộn sữa chua với hoa quả

trẻ ăn sữa chua

Cho con ăn sưa chua trộn hoa quả rất dễ gây loét dạ dày

Trong thành phần của sữa chua chứa một lượng axit và men tiêu hóa có trong sữa chua là những thành phần giúp kích thích hệ tiêu hóa của bạn. Tuy nhiên, nếu ạn kết hợp giữa sữa chua với các loại trái cây có tính chua như cam, quýt, cóc, khế, xoài,… sẽ đẩy lượng axit này lên cao dễ gây hại cho dạ dày, lâu ngày ảnh hưởng và ăn mòn thành dạ dày gây viêm loét dạ dày của con bạn.

Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ cho bé ăn sữa chua trộn với hoa quả để bảo vệ sức khỏe của bé nhé.

Sữa chua rất tốt cho đường ruột của trẻ, từ đó nâng cao hệ miễn dịch, giúp con chống lại những thay đổi của thời tiết. Nhưng cách tốt nhất phải là cho trẻ ăn sữa chua đúng cách, an toàn ba mẹ nhé!

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng