Cho trẻ đi ngủ mùa Đông, ba mẹ chớ mắc sai lầm

Thời tiết trở lạnh, trẻ rất dễ bị ốm, ho sốt, mẹ nên chú ý hơn khi cho bé đi ngủ vào ban đêm. Cho trẻ đi ngủ mùa Đông không phải là điều đơn giản như nhiều mẹ đã từng nghĩ. Mẹ xem mình có mắc phải sai lầm nào không nhé.

Thời tiết trở lạnh, nhiều người mẹ cảm thấy lo lắng vì con dễ bị ốm, uống kháng sinh hoài không dứt. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý đến cách cho con đi ngủ để bảo vệ sức khỏe của con. Có những sai lầm khi cho trẻ đi ngủ mùa Đông mà đa số ba mẹ mắc phải khiến con dễ ốm, “cầu cứu” kháng sinh liên tục.

1. Đắp chăn quá mỏng

Nếu bạn đắp chăn mỏng vào ban đêm hoặc chỉ đắp chăn lên bụng bé sẽ khiến trẻ bị nhiễm lạnh và bị ốm.

cho trẻ đi ngủ mùa Đông

Sai lầm cho trẻ đi ngủ mùa Đông khiến con dễ ốm vặt, cảm lạnh

2. Mặc quần áo dày đi ngủ

Một số bậc cha mẹ lo lắng về việc con mình đạp chăn bông khi bé ngủ vào ban đêm nên thường cho bé mặc quần áo thật dày khi đi ngủ. Tuy nhiên, nếu mặc quần áo quá dày khi đi ngủ, trẻ sẽ thấy nóng, toát mồ hôi và dễ bị cảm do nhiễm lạnh.

3. Đi tất khi ngủ

Máu ở tay, chân trẻ thường lưu thông chậm hơn nên tay, chân trẻ thường lạnh hơn các bộ phận khác. Nhiều phụ huynh thấy điều này thì thường đi tất cho con khi ngủ. Khi đi tất, lòng bàn chân dễ bị đổ mồ hôi gây khó chịu, bứt rứt khi ngủ.

cho trẻ đi ngủ mùa Đông

Đi tất cho trẻ khi ngủ không phải là cách chăm sóc trẻ đúng đắn

4. Mẹ nên cho bé đi ngủ đúng cách để bé luôn khỏe mạnh

Vào buổi tối, bạn đừng cho bé đắp chăn quá dày khi đi ngủ. Chăn bông quá dày khiến bé cảm thấy khó chịu và bị ốm. Nếu lo lắng bé bị cảm lạnh, mẹ có thể cho bé ngủ trong túi ngủ. Hãy cho bé mặc quần áo bằng vải cotton mềm mại để bé cảm thấy dễ chịu và có thể ngủ ngon giấc.

cho trẻ đi ngủ mùa Đông

Hãy cho bé mặc quần áo bằng vải cotton mềm mại để bé cảm thấy dễ chịu và có thể ngủ ngon giấc.

Ngoài ra, trong thời tiết lạnh giá, ngoài việc mặc thêm hoặc cởi bớt quần áo, phụ huynh nên khuyến khích bé vận động trong nhà để rèn luỵên sức khoẻ. Bạn nên cho bé ăn uống cân bằng dinh dưỡng, bổ sung canxi và sắt để bé phát triển toàn diện và luôn khoẻ mạnh. Mẹ cũng nên cho cho bé ăn tôm, cá để bổ sung chất đạm, giúp bé cứng cáp hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, mẹ nên chú ý khuyến khích bé vận động thường xuyên. Ví dụ, khi bạn đưa con đi chơi, không nên bế con đi trên tay mà để cho con tự đi. Bé vận động thường xuyên luôn khoẻ mạnh và có hệ miễn dịch tốt.

Cho trẻ đi ngủ mùa Đông không phải cứ càng ấm càng tốt đâu mẹ nhé. Chăm sóc giấc ngủ cho bé từng chút là điều kiện để con yêu có cơ hội phát triển toàn diện. Chúc mẹ sẽ nuôi con khoẻ mạnh, nhanh lớn và phát triển tốt.

Nguồn : bau.vn