Cho trẻ uống nước cam sai cách, vừa mất sạch dinh dưỡng vừa mang thêm bệnh nguy hại

Nước cam với hàm lượng vitamin C dồi dào được coi là "bảo bối" để mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa. Nhưng nếu uống sai cách thì vừa mất dinh dưỡng mà trẻ lại mắc thêm bệnh. Mẹ xem mình có mắc lỗi nào dưới đây không nhé.

Trong nước cam chứa nhiều vitamin C, canxi…tốt cho sức khỏe của bé, nhưng uống theo cách này gây hại cho trẻ.

1. Cho bé uống nước cam uống vào buổi tối

Nước cam tốt cho sức khỏe nhưng mẹ không nên cho con uống vào buổi tối dễ rước bệnh vào người. Nguyên nhân trong cam, quýt, chanh, bưởi… chứa nhiều vitamin c và khá lợi tiểu. Khi mẹ cho bé uống dễ khiến khó ngủ, đi tiểu đêm nhiều ảnh hưởng tới giấc ngủ. Đồng thời, thành phần vitamin C làm cho dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn dễ gây viêm loét dạ dày của bé.

2. Uống nước cam cùng với uống thuốc

Trong thành phần của nước cam chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, huyết áp… khiến bệnh tình càng thêm nặng.

Có nên uống nước cam và canxi cùng lúc? | Vinmec

Uống thuốc bằng nước cam, nguy hại khôn lường!

Bên cạnh đó, trong thành phần của nước cam còn có chất tương tự narigin, gây cản trở quá trình tiêu hóa khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, buồn nôn.

3. Uống nước cam ngay sau khi ăn no

Sau khi dùng bữa nhiều bậc phụ huynh thường cho con mình dùng thêm cốc nước cam để dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, đây là môt sai lầm bởi khi bé vừa ăn no, dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa thức ăn. Nếu mẹ cho bé uống một ly nước cam trong thời điểm này khiến chức năng hoạt động của dạ dày thêm áp lực, gây tức bụng, khó chịu.

Không nên cho trẻ uống nước cam vào buổi tối

Sau khi trẻ ăn no, uống thêm nước cam sẽ không phải lựa chọn lý tưởng

4. Uống nước cam khi ăn hải sản

Uống nước cam đúng cách bổ sung vitamin C cho cơ thể

Bữa ăn có hải sản, mẹ không nên cho con uống nước cam

Khi bạn ăn hải sản thì không nên uống nước cam. Nguyên nhân là trong nước cam chứa nhiều vitamin C kỵ với thành phần canxi trong hải sản. Nếu bạn ăn hai thực phẩm này cùng lúc sẽ tạo ra thành phần asen trong hải sản sẽ chuyển hóa thành asen trioxide, hay còn gọi là thạch tín, gây ngộ độc cấp tính cho trẻ nhỏ.

Nước cam rất tốt nhưng cho con uống sai cách thì hậu quả không ngờ. Hy vọng các mẹ thông thái sẽ có thêm kinh nghiệm để nuôi con mạnh khỏe, đề kháng tốt qua thời điểm giao mùa này.

Nguồn : bau.vn