Chủ kênh YouTube làm việc thiện nhưng từ chối phát cơm cho người “bụi đời”, sơn móng tay đeo vàng lên tiếng xin lỗi

Những ngày vừa qua, thông tin về YouTuber Tuấn Dương chuyên về từ thiện từ chối phát cơm với những lí do hết sức kì quặc gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Cách đây không lâu, trên Facebook và TikTok liên tục xuất hiện những đoạn video phát cơm từ thiện với thái độ của người cho vô cùng phản cảm. Theo đó, những đoạn clip này ghi lại cảnh người từ thiện cầm loa, yêu cầu một số người dân phải bước ra khỏi hàng – từ chối phát cơm. Nguyên nhân từ chối thì có rất nhiều, từ việc “bụi đời”, “mập”, cho đến sơn móng chân, điển hình có câu: Tại sao chị sơn móng chân mà chị lại đi nhận cơm từ thiện?.

tuan duong

Người phụ nữ sơn móng tay bị từ chối phát cơm

Khi nhận được thắc mắc như vậy, người phụ nữ này quay lại với ý định trả phần thực phẩm mình vừa nhận được nhưng người đàn ông quay video liền bảo không cần trả lại nữa và nói “Lần sau chị hãy dành cho những người khó khăn hơn.”.

Sau khi nghe thấy vậy, người phụ nữ giải thích “Tôi sơn móng chân từ thiện ở Võ Thị Sáu của người khuyết tật á. Tôi lấy cơm giúp cho người ta chứ tôi không lấy đâu.”

Mặc dù vậy, người đàn ông vẫn tiếp tục chia sẻ: “Có những người mình không phát cho họ thì họ sẽ chửi. Nhưng những người này còn sơn móng tay móng chân.”

Trong cùng video đó, có trường hợp khi hai người vừa vào xếp hàng đã lập tức bị người phát cơm từ thiện đuổi với lý do Bụi đời không phát cơm, đi ra ngoài đi. Những người thiếu ý thức không bao giờ được phát cơm”. Hai người đã đi ra ngoài với vẻ mặt ngơ ngác.

tuan duong

2 người bị cho là “bụi đời” và không được phát cơm

Nhiều người khi xem xong đoạn clip đã không khỏi bức xúc, cho rằng “của cho không bằng cách cho”. Câu nói của thanh niên quay clip không chỉ động vào lòng tự ái của người được nhận cơm từ thiện mà còn khiến người xem bức xúc. Vậy rốt cuộc, thanh niên trong clip là ai mà có thể có những phát ngôn như vậy?

Thanh niên trong đoạn clip tên là Tuấn Dương – YouTuber kiêm chủ kênh YouTube Sài Gòn Ngày Nay. Gần đây, những video của Tuấn Dương đăng tải chủ yếu về các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, thay vì chọn những nội dung mang thông điệp tích cực, kênh YouTube này lại đánh vào những nội dung phản cảm, giật title và cố tình làm clip kịch tính bằng những câu nói phản cảm kể trên. Điển hình như đoạn video có tiêu đề “kẻ lười biếng chọt ngang giành miếng ăn”.

tuan duong

Chủ kênh YouTube S.G.N.N- Tuấn Dương

Sau sự việc lùm xùm này, kênh YouTube của anh đã nhận về hàng loạt bình luận khiếm nhã, kêu gọi tẩy chay. Vào sáng 12/7, T.D đã đăng tải một đoạn clip dài gần 5 phút để gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng sau sự việc đã xảy ra.

“Sau những lùm xùm vừa qua, thì T.D xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả quý cô chú, anh chị và các bạn đã theo dõi kênh YouTube và những hành trình thiện nguyện của T.D. Vì những hành động và lời nói của T.D trong lúc làm thiện nguyện chưa được chuẩn mực, đã gây ra những phẫn nộ của cộng đồng.

T.D xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các bạn đã bình luận và chia sẻ trên các diễn đàn, các nền tảng mạng xã hội để T.D thấy được những ý kiến của quý khán giả, những góc nhìn đa chiều và T.D đã nhìn nhận được những sai sót vô cùng lớn của mình”, YouTuber Tuấn Dương chia sẻ trong clip.

Hiện nay, có rất nhiều YouTuber núp bóng từ thiện, đi theo để ghi hình – giật các tình tiết câu view, câu lượt đăng ký trên MXH. Người dùng cần tỉnh táo, lập tức nhấn report – báo cáo nội dung phản cảm ngay trên YouTube để nền tảng này có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Nguồn : bau.vn