Chú ý 9 việc không nên làm vào ngày xui xẻo thứ 6 ngày 13

Người ta thường quan niệm rằng thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo, cần cẩn trọng khi làm những việc lớn. Dưới đây là 9 việc mọi người thường tránh làm vào ngày này.

Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm của người phương Tây. Họ cho rằng đây là ngày xui xẻo, đen đủi và thường xảy ra những chuyện không vui. Vào ngày này, người ta thường tránh làm những việc lớn, quan trọng. Năm 2022 có 1 ngày này rơi vào tháng 5.

Thứ 6 ngày 13 bắt nguồn từ đâu?

Có nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải về nỗi sợ hãi khi ngày này bắt đầu.

Một trong số đó là câu chuyện liên quan đến chúa Jesus. Giáo sư sử học ông Michael Bailey thuộc ĐH Bang Iowa, chia sẻ với tờ USA Today rằng nỗi sợ thứ 6 ngày 13 bắt nguồn từ Kitô giáo. Chúa Jesus bị đóng đinh vào thứ 6 ngày 13 và kể từ đó người ta cho rằng ngày này là một điểm xấu.

 

Với nhiều người, ngày này không có ý nghĩa gì nhưng vẫn có những người tin rằng là ngày xui xẻo.

thu 6 ngay 13

Nỗi sợ thứ 6 ngày 13 được đặt tên chính thứ là paraskevidekatriaphobia trong đó “paraskevi” là thứ 6, “dekatria” là số 13 và “phobia” là nỗi sợ hãi (theo tiếng Hy Lạp).

Mỗi năm có ít nhất một ngày này nhưng sẽ không xuất hiện quá 3 lần/năm, chúng thường xuất hiện trong các tháng mà ngày mùng 1 của tháng rơi vào ngày Chủ Nhật.

Nếu năm nhuận bắt đầu từ Chủ Nhật thì mỗi tháng 1, 4 và 7 sẽ có một ngày này. Chu kỳ này là 28 năm trong thế kỷ 21.

thu 6 ngay 13

Đối với một số người con số 13 nói chung và thứ 6 ngày 13 nói riêng không phải là điều xui xẻo. Chẳng hạn như với nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift, số 13 là con số may mắn. Nữ ca sĩ từng trả lời phỏng vấn rằng: “Tôi sinh ra vào ngày 13. Sinh nhật năm 13 tuổi của tôi vào ngày mọi người cho là xui xẻo. Album đầu tiên của tôi đạt mốc album vàng trong 13 tuần. Ca khúc đầu tiên của tôi có phần giới thiệu dài 13 giây”.

Ở Italy, 13 được coi là số may mắn. Với người dân nước này, thứ 6 ngày 17 mới là ngày đen đủi.

Các việc khuyến cáo không nên làm

Những người tin rằng thứ 6 ngày 13 mang lại những điều xui xẻo thường sẽ kiêng làm một số việc quan trọng trong ngày này. Dưới đây là một số điều mà mọi người hay kiêng kỵ vào ngày này.

 • Không nên đi qua 1 đám tang
 • Không nên cắt tóc vào ngày này
 • Không nên đi thuyền vào ngày này
 • Không nên bắt đầu kinh doanh, khai trương cửa hàng…
 • Không nên xem Horoscope (tử vi các cung hoàng đạo theo quan niệm của người phương Tây) vào ngày này
 • Không nên ghi tên mình số thứ tự 13 lên danh sách vào ngày này
 • Không nên thay đổi giường
 • Không nên đi xa vào ngày này
 • Không nên cắt móng tay, cắt tóc vào ngày này

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : bau.vn

 • Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội

  Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội "sống ảo" tha hồ lựa chọn

  Cuộc sống luôn cần niềm vui và những tiếng cười, hãy để những dòng stt, caption hay dưới đây nói hộ những tâm tư tình cảm của bạn nhé!
 • Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có thời gian suy ngẫm về cuộc đời, giúp chúng ta có nhiều bài học trong đối nhân xử thế.
 • Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Ai trong số chúng ta cũng ít nhiều một lần gặp hiện tượng cơ thể nhận thức nhưng không thể cử động, di chuyển, đó chính là hiện tượng bóng đè.
 • Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực

  Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực "trend"

  Cuộc tình nào cũng có những thăng trầm, có những niềm vui và nỗi buồn. Không phải lúc nào nỗi buồn cũng dễ nói ra. Nhất là nỗi buồn về tình cảm, về người mà mình thương nhớ. Hãy cùng tham khảo những stt buồn tâm trạng về tình yêu đang cực “trend” trong bài viết này nhé. Những STT buồn tâm trạng về tình yêu 1. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua Mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới. 2. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viễn Vông Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là Tiếc Nuối. 3. Hạnh phúc lớn nhất trong đời người con gái Không phải là được lấy được người chồng giàu có Càng không phải tìm được một người con trai mình yêu Mà là tìm được một người con trai yêu mình sâu sắc… Và sẵn sàng […]
 • 1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Trong mật mã tình yêu- theo tiếng Trung thì 1505 mang ý nghĩa “một phút suy tư bằng ngàn năm không nằm ngủ”. Đọc lái đi thì thành "một năm không nằm" hoặc "ngàn năm không phai".
 • 100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  Đôi khi bạn muốn yêu đời nhưng khả năng văn chương hạn chế? Bạn muốn truyền cảm hứng cho người khác mà chưa biết nên chọn cách như nào? Dưới đây là những STT yêu đời, “up mood” và truyền lửa cực mạnh giúp bạn gỡ rối.