Cô nàng 8x kiếm tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề đặt tên cho trẻ sơ sinh

Taylor A.Humphrey, 33 tuổi đang gây sốt vì kiếm bộn tiền nhờ nghề đặt tên cho trẻ sơ sinh. Được biết mỗi cái tên cô thu phí 1.500 - 10.000 USD.

Taylor A.Humphrey, 33 tuổi, ở New York, thu phí từ 1.500 USD đến 10.000 USD cho mỗi cái tên của trẻ nhỏ. Cô gắn bó với nghề đặt tên cho trẻ sơ sinh từ năm 2015.

Ban đầu cô tạo tài khoản Instagram với tên “What’s in a baby name”. Lúc đầu cô thường đặt tên miễn phí cho những phụ huynh có lời nhờ. Cô cho biết ban đầu mình chỉ đang tìm cách để chia sẻ sở thích về những cái tên. Thế nhưng cuối cùng tài khoản này đã phát triển thành một công việc kinh doanh chính thức. Sau 3 năm, Taylor nhận ra mình có thể kiếm tiền mới niềm đam mê này.

dat ten cho tre so sinh

Khi nhận yêu cầu của các gia đình, cô gái 33 tuổi sẽ tạo một “danh sách tên riêng”. Phí cho một danh sách tên như thế sẽ có giá 1.500 USD. Nếu muốn một cái tên độc quyền, khách hàng cần trả 10.000 USD.

Đặt tên cho trẻ sơ sinh chưa bao giờ là điều dễ dàng

“Việc đặt tên cho trẻ sơ sinh nghe có vẻ đơn giản, nhưng tôi phải làm nhiều hơn điều mọi người nghĩ”. Taylor đã đặt tên cho hơn một 100 đứa trẻ vào năm ngoái.

dat ten cho tre so sinh

Theo cô chia sẻ: “Không khó để việc đặt tên cho trẻ sơ sinh thành một nghề kiếm sống, nhưng công việc của tôi còn sâu sắc và ý nghĩa hơn khi hỗ trợ tinh thần, tình cảm và thể chất cho khách hàng”.

Nói đến việc tìm ra một cái tên hoàn hảo, cô cho rằng tất cả các bậc phụ huynh “đã biết” nên chọn tên gì, nhưng đôi khi vẫn cần một sự gợi ý. Ngoài ra, một lý do phổ biến khiến cha mẹ tìm đến dịch vụ đặt tên là “cạn ý tưởng”. Rất nhiều gia đình tìm đến cô khi đón con thứ ba hoặc thứ tư. Họ rất hay lâm vào hoàn cảnh không thể nghĩ một cái tên phù hợp.

dat ten cho tre so sinh

Nhưng không phải lúc nào những cái tên cô gợi ý đều được sự đồng ý. Nhiều bậc cha mẹ từ chối hoặc yêu cầu đổi tên chỉ vì bản thân không thích. Điều quan trọng để tạo nên một cái tên hay không chỉ dựa vào ý kiến chủ quan mà phụ huynh. Điều đó còn cần sự phù hợp với đứa trẻ.

Nguồn : bau.vn