Có nên sử dụng các loại dầu gội khô cho bà bầu hay không?

Dầu gội khô cho bà bầu đang trở thành lựa chọn của nhiều người. Liệu chúng có thực sự an toàn và nên sử dụng hay không? Cùng tìm hiểu ngay!

Một vài năm gần đây, có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với sự xuất hiện của những sản phẩm dầu gội đầu khô. Sản phẩm này được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là chị em phụ nữ vì tính tiện dụng mà chúng đem lại. Bởi, nếu là trước đây khái niệm dầu gội đầu thường được gắn với nước thì nay đã thay đổi từ khi dầu gội khô xuất hiện. Những sản phẩm dầu gội khô cho bà bầu là một trong số sản phẩm dầu gội đầu khô được đánh giá cao. Để đi vào giải đắp thắc mắc thật sự có nên sử dụng loại dầu gội khô này không? Cùng tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây của Bau.vn.

dau goi kho cho ba bau

Dầu gội khô cho bà bầu có lợi ích và tác hại như thế nào?

Sức khỏe của bà bầu luôn được ưu tiên lên hàng đầu, điều đó rất quan trọng xuyên suốt quá trình các mẹ mang bầu. Trong giai đoạn thai kỳ, cơ thể của mẹ bầu hết sức nhạy cảm, đặc biệt khi trọng lượng cơ thể tăng lên do thai nhi bắt đầu lớn dần. Chính vì vậy mà các mẹ bầu thường khó thuận tiện trong việc đi lại hay làm bất cứ việc gì và việc gội đầu cũng vậy. Thế nên nhiều mẹ bầu đã lựa chọn cách cân nhắc các loại sản phẩm dầu gội đầu khô. Vậy dầu gội khô cho bà bầu những công dụng như thể nào? Đâu là lợi ích và tác hại của chúng.

Lợi ích của dầu gội khô cho bà bầu

Khác hoàn toàn so với các sản phẩm dầu gội đầu thông thường, dầu gội khô được lựa chọn bởi nhiều ưu điểm và sự tiện dụng. Các mẹ bầu sẽ cảm thấy chúng sự thực thuận tiện hơn khi không phải loay hoay để gội đầu dưới vòi hoa sen tốn nhiều thời gian. Mà thay vào đó, giờ đây các mẹ chỉ cần sở hữu một chai dầu gội đầu khô là có thể giải quyết mọi vấn đề.

dau goi kho cho ba bau

Một ưu điểm nữa mà một số loại dầu gội đầu khô đem lại đó là tạo độ phồng cho tóc. Không chỉ để gội đầu, các mẹ bầu có thể tận dụng để tạo kiểu cho mái tóc của mình đó.

Tuy không thể độc chiếm và hoàn toàn thay thế các loại sản phẩm dầu gội đầu trên thị trường hiện nay, nhưng chúng ta phải công nhận một điều rằng sản phẩm dầu gội đầu khô cho bà bầu thật sự được xem là sản phẩm lý tưởng để sử dụng nếu không có quá nhiều thời gian.

Nhược điểm

Chúng ta không chỉ dành mỗi lời khen dành cho dầu gội đầu khô mà lại quên mất đi những nhược điểm của chúng. Tuy rằng dầu gội đầu khô cho bà bầu đem lại rất nhiều các lợi ích nhưng vẫn có một số nhược điểm của chúng mà các mẹ bầu cũng cần phải cân nhắc tới.

Trong một số các loại sản phẩm dầu gội khô có thể chứa một số hàm lượng các chất gây hại như: Triethanolamine (TEA), Diethanolamine (DEA) và Monoethanolamine (MEA). Chúng có thể gây hại cho gan, thận hay hệ thần kinh của mẹ bầu… Vì thế, các mẹ cũng cần phải lựa chọn cẩn thận đối với sản phẩm dầu gội khô này.

Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý, chỉ nên sử dụng dầu gội đầu khô trong những trường hợp bất đắc dĩ, không nên sử dụng chúng thường xuyên đâu.

Nguồn : bau.vn