Công dụng của tảo xoắn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu được bổ sung đúng cách thì công dụng của tảo xoắn sẽ có tác động rất lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cùng bau.vn tìm hiểu về những công dụng của tảo xoắn đối với trẻ nhỏ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tảo xoắncong dung cua tao xoan

Tảo xoắn hay còn có tên gọi khác là tảo Spirulina. Đây là loại tảo được tìm thấy ở các đại dương và hồ nước mặn trong vùng khí hậu cận nhiệt đới. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công hiện đại thì ngày nay, tảo Spirulina có thể được trồng ở mọi nơi trên thế giới.

Kết quả của rất nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy tảo xoắn là một siêu thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể. Hiện nay, loại tảo này được bán phần lớn ở dạng bột hoặc viên nén. Bên cạnh đó, tảo xoắn cũng được sử dụng như một chất tạo màu tự nhiên trong một số loại thực phẩm hoặc đồ uống.

Một số công dụng của tảo xoắn đối với trẻ nhỏ

Tảo xoắn giàu vitamin

Trong thành phần của tảo xoắn có chứa rất nhiều các vitamin quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của trẻ bao gồm:

  • Vitamin E: Trẻ em cần một lượng lớn vitamin E để có thể phát triển một cách toàn diện. Các chuyên gia y tế cũng cho biết, vitamin E đóng một quan trọng trong việc chuyển đổi các loại thực phẩm thành năng lượng.
  • Vitamin C: Vitamin E là dưỡng chất cần thiết mà bố mẹ nên chú ý bổ sung cho trẻ thông qua thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Đặc biệt, vitamin E rất tốt cho hệ miễn dịch, có thể góp phần giúp trẻ ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm và một số bệnh khác.
  • Beta-carotene (tiền vitamin A): Các chuyên gia y tế cho biết trẻ em cần được bổ sung khoảng 3 đến 6 mg beta-carotene mỗi ngày. Và một lượng nhỏ tảo xoắn là có thể cung cấp đủ lượng beta-carotene mà cơ thể trẻ cần hàng ngày.

Tảo xoắn giúp bổ sung khoáng chất cho trẻcong dung cua tao xoan

  • Sắt: 11mg là lượng sắt trẻ trong độ tuổi 7-12 tháng cần bổ sung mỗi ngày. Trẻ từ 1 tuổi trở lên nên được bổ sung sắt thông qua sữa mẹ, sữa bột và cả các loại thực phẩm. Một lượng nhỏ tảo xoắn có thể đáp ứng được nhu cầu cung cấp sắt của trẻ.
  • Kali: Kali là khoáng chất giúp tạo ra các tế bào và enzyme mới, hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương. Trong đó, một phương pháp để đáp ứng nhu cầu kali cần thiết mỗi ngày cho trẻ chính là bổ sung tảo xoắn.
  • Canxi: Cung cấp đủ canxi cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển xương của trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên.

Tăng cường hệ miễn dịch là một công dụng của tảo xoắn đối với sức khỏe của trẻ

Vì hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ nhỏ thường dễ bị cảm cúm hơn so với người trưởng thành.

Để bảo vệ trẻ khỏi bệnh, bố mẹ cần củng cố hệ miễn dịch cho con. Kết quả của một số nghiên cứu trên động vật cho thấy tảo xoắn có khả năng hỗ trợ sản xuất kháng thể và protein chống nhiễm trùng cho cơ thể.

Tảo xoắn có công dụng cung cấp lợi khuẩn cong dung cua tao xoan

Kết quả của một số nghiên cứu cho thấy tảo xoắn giúp tăng cường hệ tiêu hóa và khả năng bài tiết của trẻ. Bên cạnh đó, tảo xoắn Spirulina cũng ngăn ngừa vi khuẩn gây hại bao gồm coli, nấm candida, đồng thời kích thích những lợi khuẩn gồm Lactobacillus và Bifido. Những lợi khuẩn này có vai trò tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất từ những thực phẩm được bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng của trẻ và hạn chế sự nhiễm khuẩn.

Tảo xoắn giúp chống lại các phản ứng dị ứng

Kết quả của một cuộc nghiên cứu cho biết bổ sung tảo xoắn có thể giúp trẻ có thể hạn chế nguy cơ gặp phải các phản ứng dị ứng. Bởi vì tảo xoắn có khả năng ức chế việc giải phóng histamine hoặc một số chất gây ra tình trạng dị ứng ở trẻ. Trong đó, các biểu hiện trẻ bị dị ứng phổ biến nhất có thể kể đến như sổ mũi, chảy nước mắt, nổi mề đay…

Tảo xoắn có công dụng đáp ứng nhu cầu protein của trẻ

Protein là đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Trẻ nhỏ sẽ cần một lượng lớn protein để có thể duy trì hoạt động của các chức năng trong cơ thể. Tảo xoắn là nguồn cung cấp protein dồi dào. Do đó, bố mẹ hoàn toàn có thể dùng tảo xoắn tương đương với thực phẩm bổ sung protein cho con.

Nguồn : bau.vn