Công thức làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) gây sốt cộng đồng mạng

Cà phê bọt biển hay còn gọi là cà phê Dalgona trứ danh đến từ Hàn Quốc đang gây sốt cộng đồng. Bau.vn hướng dẫn bạn cách pha chế đồ uống "hot trend" này với các công thức biến tấu khác nhau nhé!

Xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn đồ uống, cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) xuất phát từ Hàn Quốc rồi sang đến Việt Nam. Dalgona nổi bật với lớp cà phê được đánh bông xốp kết hợp với sữa tươi béo ngậy. Thức uống có 2 tầng màu bắt mắt với màu trắng của sữa và màu nâu của cà phê mang đến hương vị mới lạ.

Cách làm cà phê bọt biển

1. Nguyên liệu

Đây là số nguyên liệu sử dụng cho 1 ly cà phê, bạn có thể cân đối với số lượng phù hợp nhé.

1 gói cà phê đen 16gram

2 thìa canh đường

2 thìa canh nước sôi

200ml sữa tươi không đường

2. Cách làm

Bước 1: Cho cà phê vào một tô to sau đó cho 2 thìa canh đường cùng 1 thìa canh nước sôi rồi khuấy tan cà phê và đường.

Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy pha cà phê phin để mang đến cho thức uống hương vị chuẩn nhất. Cách pha cà phê phin như sau: cho bột cà phê vào đầy 1/3 phin, rót nước sôi vào xâm xấp mặt cà phê và ủ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất nước cốt cà phê.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau khi đánh được một lúc bạn cho thêm 1 thìa canh nước sôi và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng.

Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng phới lồng để đánh đến khi cà phê bông và tạo chóp là được.

Bước 3: Chuẩn bị ly thủy tinh thân cao sẽ giúp cà phê không bị tràn ra ngoài. Bạn lần lượt cho vào ly 30ml sữa đặc hoặc 200ml sữa tươi, tùy vào sở thích uống của bạn. Tiếp theo, bạn thêm đá viên đầy 2/3 ly rồi đổ từ từ bọt kem cà phê lên trên là có thể thưởng thức món đồ uống thơm ngon hấp dẫn này.

 

Cách làm Dalgona Matcha

1. Nguyên liệu

1 lòng trắng trứng

45 gram đường

6 gram bột matcha

15 ml nước nóng

300 ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy theo sở thích)

2. Cách làm

Bước 1: Hòa tan bột matcha với nước nóng.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng.

Cho lòng trắng trứng ra tô đánh, rồi thêm 3 muỗng canh đường vào, dùng phới đánh đều cho đường tan.

Chuẩn bị một mồi nước nóng và cho tô đánh lên trên, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan và hỗn hợp nổi bọt, trở nên ấm nóng khoảng 5 phút thì cho xuống.

Sau đó, lấy phần trứng đã đánh cách thủy ra và dùng máy đánh trứng (hoặc đánh bằng tay) đánh bông hỗn hợp cho đến khi bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp là đạt.

Bước 3: Trộn lòng trắng trứng và bột matcha.

Cho phần bột matcha đã được hòa tan qua rây lọc vào hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều hỗn hợp theo kiểu vét và hất từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đồng nhất.

Bước 4: Hoàn thiện.

Cho đá viên vào ly rồi đổ sữa ngậy 2/3 ly, dùng túi bắt kem cho phần matcha được đánh bông vào ly, bạn có thể thêm ít bột matcha để cho ly thức uống đẹp mắt hơn.

Với 2 công thức Bau.vn gợi ý, mong rằng bạn sẽ thành công và có thể thưởng thức 2 món đồ uống thơm ngon, mới lạ này nhé!

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.