Công thức làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm béo

Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm được thời gian nấu nướng, vừa có thể biến tấu được nhiều công thức khác nhau vô cùng bổ ích.

Heo quay là một món ăn ngon các bạn có thể dùng trực tiếp với cơm nóng, bánh hỏi hay ăn kèm bánh hỏi đều rất hợp. Bạn có thể làm heo quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà vô cùng đơn giản.

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

  • 500 – 700gr thịt ba chỉ heo
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1 gr hoa hồi khô
  • 1 ít tiêu xay nhuyễn
  • Muối ăn
  • 2 muỗng cà phê giấm
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

2. Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Luộc thịt

  • Thịt ba chỉ các bạn mau về sau đó cạo sạch lông trên lớp bì rồi rửa sạch. Tiếp đến các bạn cắt khúc vừa ăn (nên cắt miếng to để thành phẩm không bị khô)
  • Tiếp đến các bạn bắc một cái nồi lên bếp rồi cho vào khoảng 400ml nước nấu sôi, thả vào 3 tép hành tím,  gừng cắt lát, 1 hoa hồi
  • Sau đó các bạn cho thịt ba chỉ đã cắt khúc vào luộc. Lưu ý là cho phần da xuống đáy nồi để da chín hẳn
  • Bạn luộc 7 phút sau đó vớt thịt ra để nguội

Bước 2: Ướp gia vị

  • Đầu tiên các bạn ướp bằng muối, dùng 1 muỗng cà phê muối sau đó rắc đều lên miếng thịt rồi đến 1 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng là 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • Bạn mang bao tay rồi xoa đều gia vị khắp miếng thịt. Tiếp đến các bạn dùng khăn giấy để thấm sạch nước trên phần da (đây là bước rất quan trọng giúp lớp da giòn và ít nổ trong quá trình làm heo quay)

Bước 3: Xăm da và quét giấm

  • Các bạn pha vào chén 1 muỗng cà phê muối, cùng 2 muỗng cà phê giấm ăn rồi cho khuấy đều để tan muối
  • Tiếp đến các bạn cho que nhọn và tăm xăm để xăm đều lên phần da heo, sau đó dùng cọ phết đều hỗn hợp giấm muối lên lớp da heo
  • Sau đó các bạn hãy dùng máy sấy tóc để sấy khô bề mặt da, lặp lại bước này thêm 4 lần đến khi hết giấm
  • Ở bước này các bạn có thể cho vào dĩa rồi bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hay treo thịt trước gió để làm khô lớp da

lam thit heo quay bang noi chien khong dau

Bước 4: Chiên trong nồi chiên không dầu

  • Bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại chừa phần da
  • Tiếp đến các bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ  và nhấn khởi động. Tiếp đến các bạn cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 – 30 phút
  • Khi đã đủ thời gian, bạn lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút

lam thit heo quay bang noi chien khong dau

lam thit heo quay bang noi chien khong dau

Cách làm nước chấm ăn cùng thịt heo quay

1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1,5 muỗng canh ớt bột khô
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh nước cốt me
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 trái chanh cắt miếng nhỏ

2. Cách làm

  • Bước 1: Các bạn cho đường nâu vào chén, sau đó cho nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều đến khi đường tan hẳn
  • Bước 2: Sau đó các bạn cho những nguyên liệu còn lại: nước cốt me, canh cắt miếng nhỏ vào và khuấy nhẹ (để tinh dầu quả chanh không tiết ra và làm đắng món ăn)
  • Bước 3: Cuối cùng bạn cho ớt khô vào rồi khuấy nhẹ lên là được

Trên đây là công thức làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm tại nhà. Hy vọng với công thức này các bạn sẽ có thêm một công thức nấu ăn tại nhà để chiêu đãi gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.