Công thức làm món bánh đúc chén của 9X xinh đẹp ở TP. Hồ Chí Minh

Món bánh đúc chén nóng hổi sẽ rất phù hợp với bữa sáng của nhiều gia đình đặc biệt là với thời tiết lạnh của miền Bắc hiện tại - thưởng thức món ăn này không chỉ ấm bụng mà lại còn ngon miệng nữa.

Những ngày mùa đông lạnh ăn một chén bánh đúc nóng hổi, thơm ngon thì thật tuyệt vời. Món bánh dễ ăn, nhẹ bụng này đảm bảo sẽ khiến mọi người không thể chối từ.

Bánh đúc chén – đây chính là món ăn dễ làm và phù hợp dành cho bữa sáng của nhiều gia đình. Hãy cùng tham khảo công thức món bánh đúc chén được chị Linh ở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ dưới đây.

Chị Linh – chủ nhân của món bánh đúc chén

Công thức làm món bánh đúc chén

Nguyên liệu:

Bột bánh:

  • 200g bột gạo tẻ (207)
  • 125g bột năng (118)
  • 25g bột gạo nếp
  • 10g muối
  • 1375ml nước
  • 50ml dầu ăn (cho vào khi nấu)

Nhân bánh:

  • 200g thịt nạc băm
  • 10g nấm mèo khô
  • 10g nấm đông cô khô
  • 30g hành tím
  • 50g hành tây
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu
  • Hành lá, ngò rì
  • Hành phi

Nước mắm:

  • 250ml nước lọc (17 muỗng canh)
  • 25g đường (2 muỗng canh)
  • 45ml nước mắm (3 muỗng canh)
  • 1 lát chanh/1 quả tắc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Phần bột bánh:

Trộn tất cả các nguyên liệu bột bánh (trừ dầu ăn). Ngâm bột trong nước 1h, bột lắng xuống, đổ bỏ phần nước trong bên trên. Đổ bớt bao nhiêu nước thì thêm lại vào bấy nhiêu nước mới. Tiếp tục ngâm 1h và thay nước như trên. Ngâm 2 lần để bay bớt mùi bột khô. (Nếu muốn nấu ăn sáng thì để ngâm thau trong tủ lạnh qua đêm).

Đun bột trên bếp, lửa vừa, khuấy liên tục đến khi nặng tay, hạ xuống lửa nhỏ tiếp tục khuấy (số 4/10 bếp từ). Đến khi bột bắt đầu trong thì cho dầu ăn vào khuấy tiếp. Đến khi bột chín, không còn mùi bột khô, bột trong, múc lên bột rớt xuống đứt quãng.

Bước 2: Phần nhân bánh:

Thịt xay ướp với chút muối, đường, mắm, tiêu, hành tím băm. Các món sau thái hạt lựu/xay nhỏ: hành tây, nấm đông cô, nấm mèo. Phi dầu hành, xào lần lượt thịt cùng với, nấm, hành tây. Tắt lửa, cho tiêu và hành phi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Bước 3: Làm nước mắm:

Cho nước, đường, mắm nấu cho tan đường. Để nguội, vắt chanh, cho ớt tỏi băm.

Món bánh đúc chén không nỡ chối từ

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.