Công thức làm sinh tố dứa giải nhiệt, đào thải độc tố cho mùa hè nắng nóng

Một cốc sinh tố dứa giải nhiệt, thải độc vào ngày nắng nóng sẽ giúp bạn bù nước, cung cấ vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tái tạo năng lượng.

Dứa là một loại quả vô cùng quen thuộc trong cuộc sống, có chứa hàm lượng vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Đặc biệt, dứa còn hỗ trợ làm đẹp da, giữ dáng vô cùng hiệu quả. Vì thế, hãy tăng cường ăn dứa để khỏe-đẹp hơn bằng cách uống sinh tố dứa thường xuyên.

1. Công thức sinh tố dứa đơn giản nhất

Nguyên liệu cần có

  • 1/2 trái dứa
  • 100 ml sữa dừa
  • Sữa đặc và rau húng lủi
  • 1 trái chanh, muối
  • Một ít đá viên

Cách làm

Bước 1: Dứa chọn quả chín vừa, mua về gọt sạch vỏ sau đó cắt bỏ phần cùi và các mắt. Rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố, cho dứa cùng 100 ml nước cốt dừa, 4 lá rau húng lủi, nước cốt 1/2 trái chanh, 1 ít muối, 2 muỗng canh sữa đặc là 50 gram đá viên đập nhỏ.

Bước 3: Xay cho đến khi quan sát thấy hỗn hợp bên trong sánh mịn thì có thể nếm và điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho vừa uống.

Bước 4: Cho sinh tố ra ly và thưởng thức để cảm nhận được vị chu tự nhiên của dứa. Kết hợp cùng đó là vị ngọt thanh từ sữa đặc và sữa dừa. Thêm một chút vị thơm đặc trưng của rau húng lủi thật là đặc biệt.

2. Công thức làm sinh tố dứa sữa chua mới lạ

Nguyên liệu

  • 1 trái dứa
  • 1 hũ sữa chua
  • 5 gram gừng
  • Mật ong
  • 50 gram đá viên

Cách làm

Bước 1: Dứa mua về gọt bỏ phần vỏ và các mắt đem rửa sạch. Cắt dứa theo chiều dọc lọc bỏ phần cùi và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Sau đó, cho toàn bộ phần dứa đã được cắt cùng 1 hũ sữa chua vào máy xay. Thêm 2 lát gừng cùng 2 muỗng cà phê mật ong và đá viên đập nhỏ vào tiến hành xay nhuyễn.

Bước 3: Xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy, cho ra ly. Sinh tố dứa sữa chua sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mỗi khi bạn cần nạp năng lượng hay giải nhiệt cho cơ thể. Vị ngọt chua tự nhiên của dứa kết hợp cùng sữa chua và mật ong, tất cả tạo nên một món sinh tố giải khát vô cùng hấp dẫn.

3. Công thức sinh tố dứa hạt chia

Nguyên liệu

  • 1 trái dứa
  • 20 gram hạt điều
  • Hạt chia, socola
  • 3 gram gừng

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên ngâm hạt điều trong 100 ml nước khoảng 30 phút thì vớt ra.

Bước 2: Sử dụng 2 muỗng canh hạt chia ngâm trong 100 ml nước cho đến khi nở ra hoàn toàn.

Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Thực hiện xay nhuyễn 20 gram hạt điều cùng 50 ml sữa tươi trong khoảng từ 3-5 phút. Tiếp tục cho dứa, 1 lát gừng và 70ml sữa tươi vào tiếp tục xay cho đến khi nhuyễn mịn.

Bước 5: Cho vào ly một ít hạt chia, rót sinh tố vào và rắc lên trên một ít socola là có thể thưởng thức ngay rồi. Sinh tố dứa hạt chia kết hợp với vị béo của hạt điều rất đáng để thưởng thức. Một công thức vô cùng mới lạ mà độ ngon cũng khá bất ngờ.

4. Công thức sinh tố dứa kết hợp cùng dưa hấu

Nguyên liệu

  • 1 trái dứa
  • 400 gram dưa hấu
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • Mật ong và đá viên

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên tiến hành gọt vỏ dứa và làm sạch các mắt sau đó đem rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Dưa hấu gọt vot, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Xay hỗn hợp dứa và dưa hấu cùng 150 ml sữa tươi không đường. Thêm vào 2 muỗng canh mật ong và lượng đá viên (đập nhỏ) vừa đủ tiến hành xay nhuyễn.

Bước 4: Thật nhanh chóng chỉ sau vài phút, bạn đã có thể thưởng thức ngay một ly sinh tố dứa dưa hấu mới lạ. Sự hòa quyện vị chua của thơm cùng vị ngọt của dưa hấu vô cùng bổ dưỡng.

5. Công thức sinh tố dứa thập cẩm

Nguyên liệu

  • 1/2 quả dứa
  • 1 trái chuối
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả cam
  • Mật ong

Cách làm sinh tố dứa thập cẩm

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt rửa sạch sau đó cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Cà rốt, chuối bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Cam bóc bỏ vỏ, bỏ hạt chỉ lấy phần múi cam.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào máy xay. Thêm vào 1 muỗng cà phê mật ong và 100 ml nước lọc rồi xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Sinh tố dứa thập cẩm sẽ có vị chua ngọt thanh mát hòa quyện từ các loại củ quả tươi. Mang đến cho bạn một ly sinh tố không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết hợp dứa cùng các loại trái cây khác như: xoài, chuối, đu đủ, bơ,…để tạo ra những ly sinh tố theo công thức riêng của mình. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với ly sinh tố dứa giải khát tự pha chế trong mùa hè này nhé.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.