Công thức nấu món cà ri sườn heo thơm ngon gây nghiện

Món cà ri sườn heo vô cùng hấp dẫn khi miếng sườn béo mềm, quện vào phần nước sốt cà ri thơm ngon mà không hề ngán. Nếu cũng yêu thích món ăn này, các bạn hãy tham khảo ngay công thức được chị Thanh Thoa chia sẻ dưới đây nhé!
Cà ri là món ăn là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Được biết, đây là món truyền thống của Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Có một vài nguyên liệu được thay đổi cho phù hợp với văn hóa ẩm thực Việt.
Mới đây, chị Thanh Thoa đã chia sẻ với Bau.vn công thức món cà ri sườn heo vô cùng hấp dẫn. Với hương vị kết hợp của khoai, thịt heo béo ngậy, cà rốt mềm và thơm ngọt quyện đều trong nước súp sánh ngọt, không thể cưỡng lại. Đặc biệt, món cà ri sườn heo thơm ngon lại dễ làm để đổi vị cho gia đình.

Hình ảnh chị Thanh Thoa.

Công thức món cà ri sườn heo

Nguyên liệu:
– Sườn heo: 500gr
– Khoai môn: 1 củ vừa
– Khoai lang: 1 củ lớn
– Cà rốt: 1 củ
– Khoai tây: 2 củ
– 3 cây sả
– 15k nước ép cốt dừa
– 1 hủ sa tế tôm
– 2 muỗng cà phê tỏi và hành băm
– Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường.

Cách làm cà ri sườn heo

Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri sườn heo:

– Sườn heo mua về rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.
– Khoai môn, khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
– Tỏi, hành khô, bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
– Sả cây rửa sạch, lấy phần đầu và đập dập

Cách nấu:

Bước 1: Chần qua sườn heo để cho sạch bụi bẩn. Cho sườn vào tô to cùng với bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, hành tỏi băm, sa tế tôm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt tỏi băm nhỏ, hành khô vào phi vàng. Sau đó cho sườn đã ướp vào xào săn lại. Cho sả cây đập dập vào. Cho nước vào và nấu cho sườn mềm.
Bước 3: Khi sườn heo mềm thì cho khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt vào nấu cho khoai mềm. Cho nước cốt dừa vào và nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho món ăn ra tô, ăn kèm với bánh mì hoặc bún.

Món cà ri sườn non có thể ăn với bánh mì, bún, cơm đều ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.