Công thức tự làm kem cheese thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

Kem cheese là một loại kem được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết các món ăn vặt, tráng miệng hay trà sữa.. Đây là một món được rất nhiều tín đồ cuồng vị béo ngậy của phô mai săn lùng trên khắp các mặt trận.

Nếu là tín đồ mê đồ ngọt thì không thể bỏ qua món kem cheese thơm ngon béo ngậy được. Kem cheese được kết hợp khá hài hòa giữa vị mặn, vị ngọt và vị béo và một xíu vị chua chua tạo nên một sức hút khó cưỡng. Vậy công thức làm kem cheese có khó không? Tất cả được bật mí trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ

Phới lò xo

Dụng cụ tạo bọt

Máy đánh trứng

Máy xay sinh tố

Cách làm kem cheese với phô mai con bò cười

Nguyên liệu

1 miếng phô mai con bò cười

50ml kem sữa tươi (whipping cream)

50ml sữa tươi nguyên chất không đường

1 thìa cà phê đường mịn

1/4 thìa cà phê muối

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên,hòa tan một thìa cà phê đường với 10ml nước. Cho phô mai vào cốc,đổ nước đường đã hòa vào sau đó dùng máy đánh trứng tán nhuyễn phô mai rồi thêm một ít sữa tươi khuấy đều với phô mai đến thật nhuyễn, lọc qua rây 5-6 lần đến khi không còn lợn cợn của phô mai nữa.

Bước 2: Cho lần lượt kem sữa tươi,muối,sữa tươi vào cốc phô mai sau đó dùng máy đánh cho bông đều lên.Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút. Sau đó, bạn đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 3-6 phút.Khi thấy lớp kem cheese sánh mịn,sền sệt và nổi bọt li ti là được.Nếu hỗn hợp kem sệt quá thì cho thêm 1 thìa cà phê sữa tươi rồi lại đánh tiếp,cứ thế khi nào đạt độ sánh mịn không đặc là được

Bước 3: Khi đánh xong kem cheese, bạn có thể cất trong chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh  từ 5-10 phút để hỗn hợp đặc lại.Việc này sẽ giúp kem cheese tan chậm hơn

Cách làm kem cheese từ bột phô mai

Nguyên liệu

50ml kem béo thực vật

5g đường

1-2g bột phô mai

1/4 thìa cà phê muối

Thực hiện

Bước 1: Cho hỗn hợp kem béo thực vật,đường,muối vào đánh bông lên đến khi có vân

Bước 2: Thêm bột phô mai và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp quyện lại sền sệt là hoàn thành

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.