Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này. Cùng tìm hiểu ngay cách làm nhé!

Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này. Hãy học cách làm mứt khoai lang ngay bây giờ nhé. Nếu bạn đã chán với các loại mứt dừa thì tại sao bạn không thử bắt tay vào làm món mứt khoai lang thơm ngon này cho những dịp đặc biệt hay ngày lễ Tết nhỉ? Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này. Hãy cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu để làm món mứt khoai lang ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn bạn nhé!

Cần chuẩn bị gì cho mứt khoai lang?

Để có thể làm được món mứt khoai lang, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg khoai lang.
  • 500g đường kính trắng.
  • 30g vôi trắng (vôi này bạn có thể mua ở những hàng bán trầu cau).
  • 2 ống vani.
  • 1/4 thìa cà phê muối.

Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành gọt sạch vỏ khoai lang. Sau đó rửa sạch và để khoai vào rổ thưa cho ráo nước. Sau khi khoai đã khô, bạn cắt miếng vừa ăn, bạn có thể cắt miếng tròn hoặc miếng dài.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy hòa vôi trắng với 1 lít nước sạch. sau khi bạn thấy vôi lắng xuống, bạn hãy lấy phần nước vôi trong. Tiếp theo, bạn hãy đổ khoai đã cắt miếng vào trong nước vôi trong này và ngâm trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Sau 5 tiếng đồng hồ, bạn vớt khoai ra và rửa lại với nước sạch nhiều lần cho sạch hết nước vôi.

Bước 4: Khoai sau khi đã ngâm với nước vôi trong và để ráo, bạn ướp khoai với đường kính trắng, ướp khoai trong 3 tiếng đồ hồ nữa để đường tan hết. Trong thời gian ướp đường với khoai, bạn đảo đều tay 1 tiếng 1 lần để đường thấm đều vào khoai.

Bước 5: Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp và đổ khoai đã ướp đường vào chảo, để lửa vừa phải sao cho đường sôi lăn tăn. Khi đó, bạn cho vào một chút muối. Trong suốt quá trình sên mứt khoai lang, bạn dùng đũa đảo nhẹ khoai để khoai không bị cháy.

cach lam mut khoai lang

Hoàn thành: Khi bạn đã thất đường ráo, bám vào khoai lang thì hãy cho vani vào chảo rồi tắt bếp. Lúc này bạn hãy đảo nhẹ mứt khoai lang vài lần nữa để đường bám nhiều hơn. Để khoai nguội là bạn đã có món mứt khoai lang thơm ngon rồi.

Những lưu ý khi bảo quản món mứt Tết khoai lang

Nếu bạn không dùng hết ngay số mứt khoai lang này, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín hay túi bọc thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể mang số mứt này đi tới trường học hay công sở để mời mọi người dùng thử, nhớ là phải bảo quản kỹ. Nếu làm theo đúng cách làm mứt khoai lang, bạn sẽ có món mứt thơm ngon, bùi dẻo và không bị quá ngọt.

cach lam mut khoai lang

Món mứt này chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho những giờ phút nấu ăn của bạn. Cùng với những cách làm món mứt dừa mà Bau.vn đã giới thiệu, hãy học cách làm mứt khoai lang đơn giản này để phong phú thêm hương vị ngày Tết nhé. Chúc bạn cùng với gia đình cho một mùa Tết thật vui vẻ bên những món ăn ngon và hấp dẫn như món mứt Tết mà Bau.vn vừa chia sẻ nhé!

Nguồn : bau.vn