Cuối tuần xắn tay vào bếp cùng làm món thạch trà sữa thôi!

Những miếng thạch trà sữa mềm dẻo, thanh mát cho một buổi tối cuối tuần quây quần bên gia đình thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu:

3 gói trà túi lọc vị đào

900g nước lọc

20g bột rau câu trắng

Sữa tươi

Một ít mật ong.

Trà túi lọc là loại trà đã được sấy khô khá quen thuộc ở nước ta. Trà có thể được ướp hương hoa như hương sen, hương hoa nhài hoặc ướp vị trái cây như vị đào, vị dâu… theo Đông y, trà có tính mát và có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt giúp làm giảm huyết áp, lợi tiểu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Đồng thời, nước trà chứa caffenine có tác dụng mở rộng huyết quản, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn trong cơ thể. Trong trà có chứa các chất amino acid và vitamin, giúp ngăn ngừa sự oxy hóa cấp độ tế bào nên khi uống trà khô thường xuyên, chúng có thể giúp bạn ngăn ngừa được lão hóa.

Cách làm:

Đổ 900g nước lọc vào nồi cùng 3 gói trà túi lọc, đậy nắp đun sôi khoảng 3 phút sau đó đun nhỏ lửa 5 phút. Lấy bỏ túi lọc trà ra rồi đổ bột thạch trắng vào.

Cuối tuần xắn tay vào bếp cùng làm món thạch trà sữa thôi! - ảnh 1

Vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều cho bột thạch tan, khi sôi trở lại thì tắt bếp.

Cuối tuần xắn tay vào bếp cùng làm món thạch trà sữa thôi! - ảnh 2

Đổ thạch vào khuôn và để nguội cho đến khi đông đặc lại. Khi thạch đông lại dùng thìa dầm thạch thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cuối tuần xắn tay vào bếp cùng làm món thạch trà sữa thôi! - ảnh 3

Múc thạch trà đào ra ly, thêm sữa tươi và chút mật ong vào khuấy đều là xong.

Cuối tuần xắn tay vào bếp cùng làm món thạch trà sữa thôi! - ảnh 4

Bột rau câu được chiết xuất từ tảo biển, khá lành và tốt với cơ thể. Rau câu có tác dụng giải nhiệt, làm mát từ bên trong. Thạch rau câu chứa các axit amin tự nhiên là tác nhân giúp hình thành các tế bào mới trong cơ thể và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Trong thạch giàu axit aspartic giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, thúc đẩy sản sinh ra collagen tự nhiên. Đây là loại thực phẩm có chứa inositol và niacin, có tác dụng chống viêm da. Vì vậy, ăn thạch rau câu không chỉ ngon miệng còn giúp làm đẹp hiệu quả nữa đấy.

Thành phẩm:

Thạch trà sữa đào mát lành với vị trà thơm nhẹ, thêm chút hương đào cùng vị ngọt thơm của sữa tươi chắc chắn sẽ là một thức quà vặt ngon miệng. Đặc biệt, thức uống này có thể giúp bạn tỉnh táo trong ngày làm việc đấy!

Cuối tuần xắn tay vào bếp cùng làm món thạch trà sữa thôi! - ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng