Đám cưới đặc biệt vào mùa lũ, chú rể đẩy thúng đưa cô dâu vào nhà

Đám cưới này diễn ra vô cùng đặc biệt, do nước lũ dâng cao đúng ngày tổ chức đón dâu nên chú rể đã để cô dâu ngồi thuyền thúng đẩy vào nhà

Đám cưới đặc biệt này xảy ra ở tĩnh Quảng Ngãi. Ngày 24/10, là ngày đẹp để anh Phạm Đăng Minh Ngọc đi đón dâu, khoảng 9 giờ sáng xe rước dâu trở về và dừng trước con hẻm đi vào nhà chú rể Minh Ngọc. Thế nhưng lúc này nước lũ vẫn chưa rút, có đoạn nước ngập qua đầu gối. Không ngần ngại, chú rể Minh Ngọc đã xắn ống quần và cõng cô dâu Khánh Vy vào nhà. Trong lúc đó, thấy chiếc thuyền thúng nên anh đã nảy ra ý định đưa cô dâu lên thuyền để mình đẩy vào cho khỏi ướt.

dam cuoi

Cô dâu Khánh Vy bước lên thuyền và ngồi trên chiếc ghế nhựa đã được chuẩn bị sẵn ở bên trong. Người dân ở bên đường tỏ ra thích thú, cảm động trước hành động của chú rể và chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ.

Không chỉ có chú rể, mà cả ê kíp chụp ảnh cho buổi đón dâu đáng nhớ này cũng bì bõm lội nước để ghi lại khoảng khắc đáng nhớ của cô dâu chú rể và mọi người. Những bức ảnh thú vị của buổi đón dâu được đăng tải trên mạng xã hội được nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với người dân miền Trung khổ cực, hứng chịu thiên tai bão lũ. Đồng thời, cộng đồng mạng còn thả “triệu tim” cho hành động vì thà một mình lội nước chứ quyết không để cô dâu bị ướt nước lũ.

dam cuoi

Cô dâu Khánh Vy ngồi trên chiếc thuyền chòng chành cũng có đôi chút sợ hãi nhưng đâu đó vẫn là nụ cười hạnh phúc. Theo lời chú rể, để giữ cho chiếc thuyền không lắc lư và an toàn cho cô dâu, anh đã phải dùng sức rất nhiều “Đẩy vào đến nhà, đôi cánh tay mỏi rã rời luôn”- anh Minh Ngọc chia sẻ.

dam cuoi

Sau lệnh giãn cách được nới lỏng, hai bên gia đình đã chốt lễ ăn hỏi và cưới vào ngày 24/10 mặc dù tình hình mưa lớn đang kéo dài. Thế nhưng, hai bên gia đình vẫn quyết định đón dâu đúng ngày, đúng giờ để may mắn theo tâm tinh người Việt. Mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi, nhưng đó cũng là một đám cưới đáng nhớ của cô dâu- chú rể và mọi người.

 

 

Nguồn : bau.vn