Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung tu sửa chùa ở Nghệ An? Đồng tiền cứu trợ đi về đâu?

Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp có những chia sẻ đáng chú ý sau khi bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện không đúng mục đích ban đầu.
Khoảng thời gian miền Trung bị lũ lụt vào tháng 10/2020, Đàm Vĩnh Hưng đã đứng lên kêu gọi từ thiện. Tuy nhiên, 6 tháng sau khi kêu gọi quyên góp, nam ca sĩ vẫn không chia sẻ thông tin gì về đợt từ thiện này. Cho đến tháng 5/2020, anh đã giải trình toàn bộ chi phí hơn 1,43 tỉ đồng và các chứng từ có xác nhận từ địa phương trong 1 clip trên YouTube.

Tuy nhiên vào ngày 18/6, Đàm Vĩnh Hưng lại gây tranh cãi khi tiết lộ đã trích 140 triệu đồng từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp vào tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Phần đông cư dân mạng cho rằng nam ca sĩ đã sử dụng tiền quyên góp từ thiện không đúng mục đích ban đầu. Trước loạt ồn ào này, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng.

dam vinh hung

“Tôi có nói rằng mình sẽ dùng 140 triệu đồng trích từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp vào tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Đến nay công việc tu sửa đã hoàn thành, nhìn khang trang hơn, sạch đẹp hơn rất nhiều”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Ngoài hình ảnh của ngôi chùa sau khi tu sửa, Đàm Vĩnh Hưng cũng đăng tải lên mạng xã hội bức thư cảm ơn của chùa Xuân Long.

Tuy nhiên, việc nam ca sĩ trích tiền vận động giúp đỡ bà con miền Trung sau lũ để mang đi sửa chùa khiến anh nhận khá nhiều ý kiến không đồng tình.

Trong đó, có nhiều bình luận trên mạng cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã dùng tiền cứu trợ không đúng mục đích ban đầu. “Tiền mọi người quyên góp cho người dân miền Trung mà sao anh lại tự ý đem đi xây chùa? Anh đã khảo sát ý kiến của những người quyên tiền chưa?”, “Nếu muốn xây chùa anh có thể tự bỏ tiền túi ra làm chứ không nên lấy tiền cứu trợ cho bà con miền Trung”.

Bên cạnh những ý kiến không đồng thuận, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng nhận được ý kiến ủng hộ: “Tôi thấy chuyện này Đàm Vĩnh Hưng đâu có gì đáng trách. Đây là chùa cổ, lại bị hư hại nặng nề do thiên tai. Tăng ni, phật tử ở đây họ cũng cần có một không gian tín ngưỡng an toàn nên việc trích một khoản nhỏ để góp sức sửa chữa, không khen ngợi thì thôi sao lại chỉ trích?”…

Có lẽ, cái sai của nam ca sĩ ở đây là đã không minh bạch trong vấn đề chi tiêu khoản tiền cứu trợ miền Trung. Nếu chỉ cần một dòng trạng thái trưng cầu ý kiến, liệu sự việc có đi đến ngày hôm nay?

Mong rằng, đồng tiền cứu trợ sẽ được sử dụng đúng mục đích, đến tay đúng người đang cần.

 

Nguồn : bau.vn

Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh
Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh "công chúa bánh bao"

Ở độ tuổi ‘trưởng thành’, bé Winnie liên tục khoe má bánh bao khiến cô chú bấm like không ngớt. Bước vào độ tuổi ăn dặm, khác với các em bé khác khi liên tục làm nũng, bé Winnie lại trộm vía đáng yêu và muốn “ăn trọn cả thế giới” khiến bố Thắng – mẹ Nhi rất vui mừng. Biểu cảm cực ngộ ngĩnh của bé Winnie nhà Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong bộ ăn dặm Bên cạnh những biệt danh như: Quản lý nhí, Cô giúp việc nhí… mới đây, Winnie lại được netizen tặng thêm tên gọi “Công chúa bánh bao” với 2 chiếc má phúng phính và đáng yêu hết phần thiên hạ. Vẫn là một Winnie rất chịu hợp tác trước ống kính, Đông Nhi liên tục cập nhật những hình ảnh của cô công chúa nhỏ đến khán giả trên trang cá nhân. Nhiều người nhận định, Winnie là một bé gái không chỉ đáng yêu, tinh nghịch mà còn rất biết thương bố mẹ trong việc ăn uống. Những hình ảnh mới nhất được Đông Nhi chia sẻ lại là một “concept” mới của Winnie: “Mấy hạt ngọc trời này quý lắm […]