Dấu hiệu chứng tỏ con bạn lớn lên sẽ thông minh, lanh lợi

Nếu bé nhà bạn có 1 trong những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ khi trưởng thành bé sẽ có chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa.

Trẻ thông minh sẽ nhạy cảm với ngôn ngữ

Với một em bé dù còn nhỏ nhưng bé có thể bắt chước, lắng nghe những gì người xung quanh nói thì đây chính là một em bé vô cùng thông minh.  Trong quá trình phát triển của mình một số bé sẽ thể hiện sự thích thú và nhạy cảm cao độ đối với ngôn ngữ những em bé này thường có chỉ số IQ cao hơn so với những em bé khác.

thong minh

Bé có khả năng ghi nhớ

Với một em bé nếu như có khả năng ghi nhớ như vị trí để giày dép, quần áo, đồ chơi, nhận diện khuôn mặt người thân hoặc các địa điểm vui chơi thông qua 1 vài gợi ý của bố mẹ thì đây chính là em bé vô cùng thông minh. Khi lớn lên bé sẽ có trí nhớ tốt và não bé phát triển vượt trội.

Trẻ luôn tích cực trong giai đoạn phát triển

Với trẻ nhỏ mỗi sự tăng trưởng đều có quy luật nhất định, khi trẻ lớn hơn chúng sẽ tự nhiên ngồi xuống, sẽ tự bò… Tuy nhiên, có những trẻ thuộc lớp quá “siêng năng”. Khi những em bé khác không nghĩ đến việc cố gắng để đi, thì những đứa trẻ này sẽ tích cực tham gia vào việc thử nghiệm những kỹ năng mới của chúng. Và đây chính là dấu hiệu của trẻ sở hữu IQ cao.

Trẻ có sở thích đặc biệt

Nếu như con bạn có năng khiếu đặc biệt nào đó về 1 bộ môn hoặc chủ đề cụ thể, hay có khả năng đặc biệt khi tiếp xúc với các con số, chữ cái… thì chứng tỏ bé vô cùng thông minh và có tài trong tương lai. Với những trẻ như vậy lớn lên đều có chỉ số IQ cao vút.

Trẻ thông minh có khả năng tập trung cao

Trong quá trình phát triển nếu như một em bé nếu như có khả năng tập trung cao là một yếu tố quan trọng quyết định thành công. Khi làm một việc nào đó, bạn cần phải đầu tư thời gian và tinh lực thì mới mang lại hiệu quả rất lớn. Đặc biệt, khi trẻ có thể tập trung thời gian và cố gắng quan sát, chú ý đến một việc trong thời gian dài, thì đó là việc rất đáng được khen ngợi.

thong minh

Giàu trí tưởng tượng

Với một em bé nếu như có trí tưởng tượng tốt, mỗi khi bố mẹ và trẻ nhìn vào câu chuyện của cuốn sách tranh, bé thường vô cùng thích thú khi tưởng tượng ra những đồ vật và những thứ bên ngoài câu chuyện… thì đấy cũng là em bé thông minh.

Trẻ thông minh có chiều cao khi sinh chiếm ưu thế

Một em bé nếu như có chiều cao sau khi sinh đạt chuẩn. Điều này cho biết rằng tình trạng thể chất nói chung và sự phát triển trí tuệ của trẻ rất thuận lợi và đó cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao.

Nguồn : bau.vn