Khoa học chứng minh: Trẻ ngủ với 3 biểu hiện này có chỉ số IQ cao

Nhiều bậc phụ huynh thường lo sợ trẻ đạp chăn khi ngủ thì sẽ bị lạnh. Tuy nhiên, việc trẻ thích đạp chăn khi ngủ là tín hiệu cho thấy não bộ của trẻ đang phát triển nhanh chóng.

Dưới đây là những biểu hiện khi ngủ có ở những đứa trẻ thông minh. Các mẹ hãy thử xem con nhà mình có bao nhiêu đặc điểm nhé!

1. Trẻ em thích cười khi ngủ

Việc trẻ thích cười khi ngủ, điều này cho thấy cơ thể và não bộ của trẻ được thỏa mãn trong khi ngủ. Và mạng lưới thần kinh của trẻ có khả năng kiểm soát tình hình tổng thể, từ đó khiến trẻ truyền đạt được các biểu cảm, suy nghĩ và tâm trạng khi ngủ. Trẻ thích cười khi ngủ chứng tỏ tâm trạng bé đang vui vẻ và trí não bé phát triển rất tốt.

bieu hien

2. Trẻ có biểu hiện thích đạp chăn khi ngủ

Nhiều bậc phụ huynh thường lo sợ trẻ đạp chăn khi ngủ thì sẽ bị lạnh. Tuy nhiên, việc trẻ thích đạp chăn khi ngủ là tín hiệu cho thấy não bộ của trẻ đang phát triển nhanh chóng.

Trước khi trẻ biết đi, xương của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và cơ thể trẻ còn tương đối mềm. Cơ chân của trẻ giai đoạn này chưa được vận động nhiều. Nếu trẻ đạp khi ngủ có nghĩa là chân của trẻ đang phát triển.

Khi tư thế ngủ của trẻ không thoải mái, các tín hiệu đau nhức của cơ thể truyền đến hệ thần kinh và não bộ tự điều khiển thông qua các tín hiệu nhận được khiến trẻ thường xuyên lật hoặc đạp chăn. Điều này cho thấy não bộ của trẻ đang phát triển nhanh chóng và trẻ có thể tự điều chỉnh tư thế ngủ ngay cả trong khi ngủ.

bieu hien

3. Nhạy cảm trong khi ngủ

Trẻ thính ngủ, nhạy cảm, hay cáu kỉnh, quấy khóc trong khi ngủ là vấn đề làm nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Sự nhạy cảm của đứa trẻ khi ngủ là kết quả của sự phát triển nhanh chóng về nhận thức, cho thấy não bộ của trẻ phát triển tốt và bé có thể nhận được tín hiệu truyền qua não trong một thời gian ngắn.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng