Dấu hiệu khi mang thai chứng tỏ thai nhi có thể bị suy dinh dưỡng, thiếu vi chất

Nếu mẹ bầu có 3 dấu hiệu này khi mang thai thì phải chú ý, rất có thể bé bị suy dinh dưỡng, hoặc mách mẹ cần kiểm tra lại chế độ ăn trong thai kỳ.

Chuột rút bắp chân

Nếu mẹ bầu bị chuột rút bắp chân trong giai đoạn đầu của thai kỳ, và tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi thai nhi lớn lên thì có nghĩa là cơ thể đã bị thiếu canxi rồi. Nhiều phụ nữ có ý thức uống sữa mỗi ngày để bổ sung canxi, nhưng tại sao họ vẫn thiếu canxi?

Đó là do cơ thể họ hấp thụ canxi để đảm bảo chức năng cơ và hoạt động của các mô khi mang thai, cũng như đứa trẻ trong bụng hấp thụ canxi từ mẹ. Nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên, rất có thể thai nhi cũng đã bị thiếu canxi.

Vì vậy, khi bị chuột rút, bạn phải nắm bắt thời gian để bổ sung canxi theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong chế độ ăn ưu tiên các thực phẩm trứng, sữa, hải sản…

Chứng ốm nghén giữa kỳ tồi tệ hơn

Khi bắt đầu mang thai, do nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi sẽ xuất hiện hàng loạt phản ứng như ốm nghén khiến chị em không ăn uống được, thậm chí nôn mửa sau khi ngửi thấy mùi thức ăn. Nhưng tình trạng này thường sẽ được cải thiện khi bước sang tam cá nguyệt thứ hai.

Nếu mức độ ốm nghén chỉ ngày càng tăng và cơ thể suy nhược có nghĩa là chế độ ăn uống của bà bầu có vấn đề dẫn đến rối loạn dinh dưỡng cho thai nhi, lúc này bạn nên đến bệnh viện để khám kịp thời và nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Chuyển động bất thường của thai nhi

Từ 3 tháng giữa thai kỳ, thai phụ đã có thể cảm nhận được cử động của thai nhi, chuyển động của thai nhi sẽ ngày càng rõ ràng hơn cùng với sự phát triển không ngừng của trẻ.

Ở mỗi thời điểm khác nhau, hướng và tần suất chuyển động của thai nhi sẽ có mức độ đều đặn nhất định. Khi đó hoàn toàn có thể phát hiện sức khỏe thai nhi thông qua cử động của thai nhi, nhưng nếu cử động của thai nhi đột ngột xuất hiện bất thường như cử động thai không rõ ràng, hoặc khó có thể cảm nhận được thì mẹ bầu phải xem xét xem thai nhi có khỏe mạnh hay không. Tốt nhất lúc này mẹ bầu nên đi khám để biết được kết quả cụ thể.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng