Dấu hiệu vợ chồng “tướng phu thê”, càng sống lâu với nhau càng có phúc

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn vào những đặc điểm này sẽ biết vợ chồng có tướng phu thê hay không.

Tướng mạo hai vợ chồng giống nhau

Theo nhân tướng học, hai vợ chồng có khuôn mặt tựa tựa nhau nghĩa là có tướng phu thê. Những cặp đôi này thường có những đặc điểm chung như mũi cao, miệng rộng, kiểu cười giống nhau, cử chỉ điệu bộ như nhau…

tuong phu the

Sự tương đồng về tướng mạo cho thấy hai người khá hòa hợp với nhau trong cuộc sống. Tướng phu thê kiểu này có thể chia thành hai trường hợp: Một là hai người đã giống nhau từ trước khi trở thành vợ chồng; hai là trải qua một thời gian chung sống, tướng mạo hai người ngày càng giống nhau.

Những cặp vợ chồng có tướng mạo tương đồng thường có cùng chí hướng, sở thích. Tính cách của họ cũng tương đối giống nhau. Đây là yếu tố giúp cuộc sống của các cặp đôi luôn hòa hợp và gắn bó với nhau lâu dài.

Tam đình tương xứng

Theo nhân tướng học, gương mặt của con người được chia thành ba phần gọi là tam đình. Trong đó, tượng đình là phần từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày; trung đình tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi; hạ đình là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm.

Nếu vợ chồng có tỷ lệ tam đình tương xứng nhau cũng được coi là tướng mạo phu thê, vận mệnh tương tự và gắn liền với nhau.

Không những thế, hai vợ chồng còn thường có kinh nghiệm sống và kiến thức tương đồng. Tính cách và kỹ năng xã hội, cách đối nhân xử thế của họ cũng tương đối giống nhau. Những cặp đôi như vậy thường sống rất hòa hợp, hạnh phúc dài lâu.

Âm dương phối hợp

Vợ chồng có tướng phu thê nghĩa là có sự phối hợp, cân bằng âm dương từ ngoại hình đến tính cách. Ví dụ, một người cao lớn, một người thấp bé. Nhìn bề ngoài trông có vẻ không tương xứng nhưng đây là cặp vợ chồng có tướng phu thê thuộc loại tốt nhất, thuộc về âm dương tương hợp.

tuong phu the

Tương tự, một người béo, một người gầy hoặc một người mũi cao, người còn lại mũi tẹt cũng được coi là có sự phối hợp âm dương.

Tính cách của hai người tương phản nhau. Ví dụ một người thích nói chuyện, người còn lại rất kiệm lợi cũng được coi là một sự tương hợp. Trong hai người, thường một người có tính cách mạnh mẽ, người còn lại nhẹ nhàng sẽ tạo ra sự hỗ trợ nhau, bù đắp nhau. Có như vậy hôn nhân mới bền vững đến đầu bạc răng long.

Hai người không giống nhau thậm chí là “đôi đũa lệch” nhưng kết hợp lại có thể bù trừ cho nhau, tạo thành một thể thống nhất. Những cặp đôi như vậy thường sẽ có tình cảm dài lâu.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : bau.vn