Dấu hiệu vợ không tôn trọng chồng, hôn nhân chắc chắn khó bền vững

Vợ không tôn trọng chồng là một trong những nguyên nhân có thể đẩy chàng vào vòng tay người khác cũng như khiến hạnh phúc gia đình lung lay.

Có thể bạn không nhận ra mình là một người vợ không tôn trọng chồng, chỉ là cuộc sống quá áp lực nên đôi khi bạn không kiểm soát được lời nói, hành vi. Nhưng nếu cách cư xử với chồng có những biểu hiện tương tự dưới đây thì bạn cần nhìn lại bản thân. Qua đó, khắc phục những thiếu sót nếu thật sự bạn còn muốn duy trì cuộc hôn nhân này. Hãy đặt mình vào vị trí của anh ấy để xem nếu mình bị đối xử như vậy, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Lúc đó, bạn sẽ biết mình nên làm gì.

Sau đây là 6 dấu hiệu vợ không tôn trọng chồng.

1. Dấu hiệu vợ không tôn trọng chồng – nói năng cộc lốc, gắt gỏng

Rất nhiều người chồng sau kết hôn cảm thấy thất vọng vì vợ mình như trở thành một con người khác, chua ngoa và đanh đá. Bao lời ngọt ngào ngày hai đứa quen nhau đã không còn mà thay vào đó là những lời nói cộc cằn, thậm chí đay nghiến.

ton trong chong

Không phải cứ biết nhau từ trong ra ngoài rồi muốn nói với nhau thế nào cũng được. Với người mình yêu thương, lại càng phải dành cho họ những lời tử tế, đẹp đẽ. Vì lời nói giống như những cây đinh đóng vào lòng ai đó. Nếu bất cẩn, tuy không để lại sẹo ngoài da nhưng có thể gây những tổn thương về lâu dài. Mối quan hệ cũng vì thế mà rạn nứt – nguyên nhân là do vợ không tôn trọng chồng.

2. Không tôn trọng gia đình chồng

Với nhiều người đàn ông, điều họ khó có thể tha thứ là việc người vợ xem thường gia đình của họ. Nếu bạn đã trở thành dâu con trong nhà, hãy học cách yêu thương bố mẹ, người thân của chàng. Đừng để anh ấy phải xấu hổ với gia đình mình vì cách cư xử của bạn như nói xấu bên chồng, luôn viện cớ để không về thăm gia đình chồng, hẹp hòi với người thân của chàng nhất là khi họ cần sự giúp đỡ.

3. Kiểm soát gắt gao chàng

Anh ấy không phải là đứa trẻ để bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ điện thoại, ví tiền đến các mối quan hệ. Dù là vợ chồng nhưng mỗi người đều có một không gian riêng tư không thể xâm phạm. Đừng đặt mình ở vị trí cao hơn để kiểm soát chàng. Hành động này cho thấy bạn thiếu tin tưởng anh ấy cũng như muốn thể hiện cái tôi của mình thái quá. Đó là nguyên nhân khiến chàng cảm thấy bị xem thường và luôn muốn thoát ra khỏi mối quan hệ “nghẹt thở” do vợ không tôn trọng chồng.

4. Kể về tật xấu của chồng chốn đông người

Đừng để anh ấy “muối mặt” vì kiểu nói chuyện “vạch áo cho người xem lưng” của bạn. Chẳng người chồng nào chịu đựng nổi việc tất tần tật mọi tật xấu của anh ấy bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ, từ những sinh hoạt thường ngày đến chuyện giường chiếu. Là người vợ, hơn ai hết bạn phải giữ thể diện cho chồng.

5. “Qua mặt” chồng trong những quyết định lớn

Khi cùng nhau đi đến cam kết gắn bó lâu dài, muốn tổ ấm vững vàng thì nhất thiết phải có sự đồng lòng ở tất cả các vấn đề, nhất là những việc liên quan đến tiền bạc. Sẽ thật sai lầm nếu bạn tự quyết định mọi thứ một cách âm thầm sau lưng anh ấy bởi vì đó không chỉ đơn thuần chạm đến tự ái của chàng mà nghiêm trọng hơn, có thể đẩy tình hình tài chính gia đình vào chỗ rủi ro.

6. Đưa đẩy với người đàn ông khác

Người ta thường bảo “sang nhờ vợ”, phẩm hạnh của người phụ nữ ảnh hưởng rất lớn đến danh dự của người chồng. Nếu bạn thường xuyên lả lơi với những người đàn ông xung quanh thì đây chính là một sự sỉ nhục rất lớn với anh ấy.

ton trong chong

Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nói đến vai trò người vợ trong việc giữ lửa hôn nhân. Song nếu người vợ không tôn trọng chồng thì rất khó để duy trì hạnh phúc gia đình. Một mối quan hệ chỉ thật sự có tương lai khi cả hai dành cho nhau sự quan tâm, thấu hiểu và đặt người kia ở vị trí trang trọng trong tim.

Nguồn : Sức Khỏe 24h