Dâu tằm là loại quả có chứa một lượng lớn các hoạt tính sinh học, do đó được ưu ái trong cả Đông lẫn Tây y. Theo Đông y, dâu tằm có vị ngọt, tính bình có thể trở thành một vị thuốc chế biến thành nhiều món ăn, bài thuốc bổ thận, tráng dương, bổ máu, chống bạc tóc, trợ tiêu hóa, trợ tim mạch…
Bên cạnh đó, nghiên cứu hiện đại, dâu tằm có chứa anthocyanin, resveratrol, polysaccharide, axit tannic, axit chlorogenic, protein hoạt tính… Chúng cũng rất giàu vitamin, axit amin và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, sắt, kẽm, selen… có tác dụng tăng sức bền của cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch, trì hoãn sự lão hóa, thúc đẩy chức năng tạo máu, bảo vệ gan, hạn chế các tế bào ung thư…
Lợi ích tuyệt vời của quả dâu tằm
1. Giúp ổn định đường huyết
Trong quả dâu có chứa chất chống oxy hóa có tên khoa học là flavonoid. Chất này được chứng minh có thể điều chỉnh sự tăng giảm lượng đường trong cơ thể. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất xơ có tác dụng kiểm soát đường huyết ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
2. Tốt cho sinh lý nam
Theo Y học Trung Quốc tin rằng những loại quả màu đen và tím thường có nhiều dưỡng chất tốt nhất cho sinh lý đàn ông. Quả dâu tằm cũng được coi là một vị thuốc nam bổ dưỡng, dùng hàng ngày có tác dụng bổ sung sinh lực nam giới, bổ thận, bổ máu, tăng miễn dịch.
Nguồn : bau.vn