Dạy con trở nên ngoan ngoãn, thông minh hơn chỉ với 10 phút buổi tối mà cha mẹ nào cũng làm được

Chỉ với những cách đơn giản dưới đây, cha mẹ có thể tự mình dạy con trở nên ngoan ngoãn, chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào buổi tối.

Dạy con ngoan ngoãn, thông minh và khỏe mạnh không hề khó như cha mẹ vẫn nghĩ. Bằng những cách đơn giản sau, cha mẹ chỉ cần dành ra chút thời gian vào mỗi tối để thực hiện điều này. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Dạy con ngoan ngoãn chỉ với các cách đơn giản sau

1. Trò chuyện cùng con

Nếu muốn con ngoan ngoãn, đầu tiên cha mẹ phải hiểu con trước đã. Để làm được điều này, cách làm tốt nhất đó chính là dành thời gian để trò chuyện cùng con. Hãy nói chuyện và lắng nghe tâm tư của con mỗi ngày, điều này sẽ giúp cho trẻ củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Thay vào đó, mẹ cũng có thể đọc truyện cho con nghe hằng đêm, điều này thực sự có lợi cho trẻ về sau này cả kể khi trẻ chưa biết chữ. Điều này sẽ giúp trẻ mau phát triển những kĩ năng ngôn ngữ.

Những đứa trẻ thường được cha mẹ đọc sách cho nghe từ hồi nhỏ sẽ có khả năng phát triển tư duy tốt hơn và dễ dàng thấu hiểu người khác khi trưởng thành. Chính vì vậy, trò chuyện cùng con hay đọc sách cho con nghe đều là những phương pháp nuôi dạy con rất tốt để giúp con trở thành một đứa trẻ thông minh trong tương lai.

2. Nâng cao khả năng logic ở trẻ

Chắc hẳn, nhiều cha mẹ sẽ có chung một thắc mắc rằng tại sao trẻ nhỏ có thể đọc đi đọc lại một cuốn sách mà không cảm thấy nhàm chán? Lý giải cho việc này, việc lặp đi lặp lại này của trẻ là một cách mà trẻ tự ghi nhớ vốn từ, hình ảnh và tình tiết câu chuyện. Từ đó, trẻ sẽ tự học được cách dự đoán diễn biến.

Trên thực tế, kỹ năng này sẽ làm cho trẻ biết cách giải quyết, gỡ rối vấn đề thường xảy ra. Ngoài ra, thông qua đây trẻ còn có thể biết cách quan sát mọi thứ và xẫu chuỗi sự việc, vấn đề lại với nhau một cách hợp lý để cho ra kết quả. Điều này sẽ làm tăng khả năng logic và tư duy phản biện của trẻ về sau.

3. Giúp trẻ giảm thiểu căng thẳng

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển đó chính là căng thẳng. Cha mẹ có thể khắc phục điều này cho con bằng cách cho con đọc sách truyện hay vui chơi… Hãy tạo điều kiện cho con được hoạt động thể chất ngoài trời nhiều hơn, để con có thể tự do giao lưu, kết bạn. Những điều này sẽ giúp giải tỏa được nỗi căng thẳng vốn có, vừa là một cách học hỏi vừa giúp trẻ biết cách tạo dựng các mối quan hệ xung quanh mình.

Nếu trẻ chưa thể tự đọc sách, cha mẹ có thể giúp trẻ thực hiện điều này trước khi đi ngủ. Đọc sách trước khi đi ngủ còn giúp thả lỏng cơ bắp và giảm mức corisol khiến con ngủ ngon hơn.

4. Dạy con ngoan bằng cách khuyến khích con tập thể dục

day con ngoan

Tạo thói quen tập thể dục đều đặn cùng con mỗi ngày vô cùng quan trọng. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng giúp con mau phát triển, cha mẹ cũng đừng quên rèn luyện thể chất khiến con mạnh khỏe, phát triển trí thông minh tốt hơn. Tập thể dục hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần và sự phát triển của não bộ.

Nguồn : bau.vn