Đây là những kiểu người bố mẹ nên tránh cho con tiếp xúc

Trẻ nhỏ còn non nớt và đang trong giai đoạn phát triển, hình thành nhân cách. Vì vậy, bố mẹ nên chú ý không nên cho con tiếp xúc với những kiểu người này.

Trẻ con hệt như một tờ giấy trắng, mọi hành động và lời nói của người lớn dễ tác động và hình thành nên tính cách, suy nghĩ của bé sau này. Trước khi con được 3 tuổi, phụ huynh nên chú ý tránh xa 3 kiểu người này, dù có thân thiết tới đâu cũng không được cho con đến gần họ.

Người không văn minh

Trong quá trình nuôi dạy con, bố mẹ nên chú ý đến thói quen của bản thân cũng như tính cách và hành vi của những người đến gần con bạn. Trẻ tiếp xúc với những người không văn minh, thường xuyên nói tục chửi bậy, có những cử chỉ không tốt sẽ ảnh hưởng một mức độ nhất định với con.

kieu nguoi

Cư xử thô bạo

Kiểu người có tính cách thô bạo, thích bạo lực cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ dễ học theo tính cách thô bạo của người đó, thậm chí nghĩ rằng làm như vậy là tốt, ngầu,… Từ đó rất dễ hình thành nên tính cách xấu ở trẻ. Sau này lớn lên, trẻ rất dễ trở thành người nóng nảy, thích đánh lộn, gây gổ và thậm chí có thể gây ra những chuyện có hại.

Nói năng cục súc

Người vô tình hay cố ý nói năng cục súc, nặng lời và miệt thị sẽ gây hại cho trẻ khi tiếp xúc. Tốt nhất, bạn nên cho con tránh xa những người này để tránh tâm hồn bị tổn thương, sau này học theo cách nói năng ấy.

kieu nguoi

Người hút thuốc lá

Tác hại khi hít phải khói thuốc đối với trẻ em là vô cùng khủng khiếp. Hàng năm trên thế giới đã có khoảng 40.000 trường hợp tử vong khi hít phải khói thuốc lá. Trong đó có tới 1000 trường hợp tử vong ở trẻ nhỏ do mẹ hút thuốc lá.

Những người không hút thuốc tiếp xúc với khói thuốc đang hít phải nhiều chất độc gây ung thư giống như những người hút thuốc. Ngay cả việc tiếp xúc với khói thuốc thụ động trong thời gian ngắn cũng có thể làm hỏng các tế bào khiến quá trình ung thư chuyển động.

Theo thống kê của Bộ y tế tỷ lệ nhập viện vì viêm phổi do hít phải khí thuốc chiếm đến 56%. Đối với trẻ vẫn đang bú mẹ, tỷ lệ này lên tới 95%. Trẻ nhỏ có bố mẹ hay hút thuốc lá thường bị bệnh về đường hô hấp, nặng hơn phải nằm viện lâu hơn những đứa trẻ khác

Nguồn : bau.vn