Dậy sóng MXH vụ nữ sinh đưa mèo đi chữa bệnh giữa mùa dịch, cán bộ chốt kiểm dịch lên tiếng: Nếu quý mèo hơn tính mạng của bạn, của người thân thì tôi xin lỗi

Sự việc một nữ sinh đưa mèo trong tình trạng nguy kịch đi khám thú y bị cảnh sát chặn lại và xử phạt theo quy định giãn cách xã hội đã gây xôn xao dư luận. Mới đây, tài khoản MXH được cho là của cán bộ an ninh này đã chính thức lên tiếng giải thích và xin lỗi.

Trên mạng xã hội gần đây liên tục chia sẻ một đoạn video về một bạn nữ sinh đưa mèo đi chữa bệnh trong tình trạng nguy kịch khi tỉnh Long An đang tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ cũng như quyết định của UBND tỉnh do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Khi đi đến chốt kiểm dịch, một cán bộ an ninh đã yêu cầu hai bạn dừng xe và nghiêm túc giải thích mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh cũng như tiến hành xử phạt. Tuy nhiên, hành động của người này lại khiến cộng đồng nảy ra nhiều tranh cãi.

nu sinh dua meo di chua benh

Được yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, hai bạn đã luống cuống giải thích rằng do quá vội nên không kịp mang theo, thậm chí bạn nữ vừa bế con mèo có vẻ đang rất ốm yếu trong tay, vừa khóc vừa xin nói, “Chú cho con chở con mèo đi khám thú y đi chú, con mèo nó yếu lắm rồi”.

Tuy nhiên, trước sự cầu xin của hai bạn, người thực hiện nhiệm vụ vẫn kiên quyết giải thích và không cho qua: “Con mèo yếu lắm rồi hả? Giờ con mèo có quan trọng bằng dịch bệnh bây giờ không? Thực hiện chỉ thị của Chính phủ và công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Long An tiến hành giãn cách, khi ra đường phải có đầy đủ lý do. Đặc biệt Long An từ 0h ngày 13/7/2021 thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn, mạnh để phòng chống dịch.”

“Vậy mà 2 người chở con mèo ra ngoài đường đi đâu? Đi khám hả? Khóc vì con mèo luôn rồi hả? Giờ con mèo có quan trọng bằng tính mạng con người, bằng tính mạng của cả một cộng đồng không?”

Nữ sinh đưa mèo đi chữa bệnh ngay sau đó cũng đã giải thích về việc đưa mèo đi khám vì tình trạng bệnh của con mèo đã quá nặng:”Mấy ngày qua con có đi đâu đâu. Nó yếu quá rồi con mới chở nó đi.”

“Mèo, mèo đây mọi người. Bây giờ ra ngoài đường là vì con mèo hay vì cộng đồng xã hội. Giờ chú hỏi hai đứa, giờ mình vì một con mèo hay vì cộng đồng xã hội, vì tính mạng của bản thân mình? Chính phủ quy định như vậy rồi, tại sao thực hiện không tốt? Con mèo bị bệnh như vậy chứ người bị bệnh thì sao?”.

Người đàn ông tiếp tục có thái độ nghiêm khắc tuân thủ theo quy định của Nhà nước. Cuối cùng đã yêu cầu hai bạn vào làm việc cùng công an và xử lý vi phạm vì không có lý do chính đáng.

Sau khi đoạn video được đăng tải, chính bạn nữ bị xử phạt vì đưa mèo đi khám bệnh cũng đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc của mình. Theo bạn, nếu bị xử phạt thì bạn cũng chịu, nhưng việc bị quay clip và đăng lên như vậy, theo bạn là đã “xúc phạm quyền riêng tư cá nhân của người khác”. Ngay khi vừa được đăng tải lên trang Facebook cá nhân D.M., bài viết đã thu hút được chục ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

nu sinh dua meo di chua benh

“Em là người trong video ạ. Chú quay em không xin phép và không nói lời nào mà còn đăng như vậy và bây giờ bé mèo của em không qua khỏi ạ. Chú phạt con cũng chịu chứ con chưa hề nói gì cả mà chuyện lại không đáng để chú quay lại và đăng lên như vậy ạ. Chú đăng hình ảnh con như vậy là đang xúc phạm quyền riêng tư cá nhân của người khác rồi ạ. Con mong chú thấy bài con”, D.M chia sẻ.

Ngay dưới đoạn video cũng như bài đăng, có rất nhiều ý kiến trái chiều được nêu ra, có người đồng tình với sự kiên quyết của người thi hành nhiệm vụ, vì tình hình dịch bệnh hiện đang hết sức căng thẳng.

“Trong trường hợp này, hoàn toàn có thể nói rằng tính mạng con người và an toàn cộng đồng là thứ được đặt lên trên hết, không thể đánh đổi bằng 1 con mèo của 1 cá nhân được”.

“Giờ mà cho 2 bạn trẻ đó đi rồi nhỡ 1 trong 2 bạn kia có dính dịch bệnh, sau đó, lây lan đủ chỗ thì tính như nào? Tội nặng rất nặng.”

“Nếu cảnh sát cho qua lỡ dính dịch thì trách nhiệm quy về ai? Tại sao bắt người ta phải thông cảm khi chú ấy chỉ làm đúng nghĩa vụ của mình?”

Mặc dù vậy, cũng có không ít người cảm thấy bức xúc vì việc người thực hiện nhiệm vụ đã đăng những hình ảnh cá nhân của các bạn lên mạng xã hội mà không hề được sự đồng ý của người khác.

“Ngộ thiệt, thấy bạn nữ đó khóc còn quay clip lại để làm chi vậy, nhìn con mèo nó gục lên gục xuống mà thấy xót luôn á. “Rồi giờ khóc vì con mèo”. Bỏ công sức ra nuôi tới lúc nó bệnh sắp chết mà bắt không được khóc là sao?”

“Vấn đề của chú này là ghi hình bé đó mà không xin. Hơn nữa, mèo cũng là 1 sinh mạng, mình nghĩ việc cứu chữa cho nó là chính đáng mà. Theo mình được biết chú mèo đó đã chết rồi, thật xót xa”, 1 CĐM lên tiếng.

Ngay sau đó, tài khoản Zalo được cho là của người cán bộ này đã có những giải thích về vụ việc.

nu sinh dua meo di chua benh

“Trước hết tôi xin trân trọng cảm ơn những lời góp ý của các quý vị!

Tôi xin nhận về mình những sai trái, những lời nguyền rủa… Nếu như mọi người cho rằng tôi làm sai! Nếu như mọi người nghĩ rằng tính mạng của con mèo cũng như tính mạng 1 con người!”.

Bạn gì đó là chủ con mèo đó ơi!

Nếu thật sự bạn quý con mèo của bạn hơn tính mạng của bạn, tính mạng của mọi người thân trong gia đình bạn… thì tôi cũng xin chân thành xin lỗi bạn! Tôi xin chân thành xin lỗi tất cả mọi người trên Cộng đồng mạng!”

Hiện, đoạn video vẫn đang nhận được nhiều sự chia sẻ và bình luận của người dùng mạng.

Nguồn : bau.vn