Để con gái lớn lên tử tế, mẹ nhất định phải dạy bé 6 điều này từ sớm!

Có một cô con gái là điều tuyệt vời nhất mà ông trời ban cho mỗi chúng ta trong cuộc đời này. Do đó, không chỉ giúp bé phát triển khoẻ mạnh mà bố mẹ còn nên dạy bé gái 6 điều này từ sớm để con phát triển một cách toàn diện.

Cách nuôi dạy con gái sẽ hoàn toàn khác với con trai. Bố mẹ dạy bé gái từ sớm với 6 điều này sẽ giúp con tự tin bước vào đời, trở thành một người tử tế.

1.Thấu hiểu

Nữ giới thường gắn liền với sự chu đáo, thấu hiểu, tình yêu thương. Những điều này không sai nhưng một số người quên mất phụ nữ cũng có thể mạnh mẽ. Phụ nữ vừa dịu dàng vừa cứng rắn. Nhưng trên hết, các bé gái cần học được cách thấu hiểu, biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Khả năng thấu hiểu giúp bé gái mạnh mẽ hơn và biết cách suy xét hậu quả khi đưa ra quyết định.

day be gai tu som

2.Vẻ bề ngoài không phải là tất cả

Ngay từ khi con còn bé, bạn nên xây dựng tư duy đúng đắn cho trẻ, đặc biệt là với bé gái. Hãy giúp con hiểu rằng vẻ bề ngoài không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị của một người. Thay vào đó thì tính cách và lối sống tử tế mới là điều khiến chúng ta được đánh giá cao.

day be gai tu som

Việc chú ý quá mức vào ngoại hình không phải là điều mà trẻ cần hướng đến. Các bé nên đặt ra những mục tiêu trong cuộc sống và sau đó phấn đấu hết mình để đạt được chúng. Giá trị của con người không thể hiện ở những bộ quần áo họ khoác trên người mà ở những việc họ nỗ lực hết mình để đạt được trong cuộc sống. Hãy khen ngợi và giúp trẻ phát huy những phẩm chất tốt đẹp như sự chính trực, quyết tâm, khả năng giải quyết vấn đề và lòng tốt, chứ không phải vẻ bề ngoài hay đặc điểm cơ thể của chúng.

3.Không nói xấu về một người phụ nữ khác khi dạy con gái

Hãy tránh bàn tán sau lưng hay nói xấu về những người phụ nữ khác trước mặt con gái của bạn, đặc biệt là về diện mạo, ngoại hình và tính cách của họ. Bạn nên cố gắng tìm ra và nói về những đặc điểm tích cực của mọi người hoặc dạy con cách đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ về những điều họ làm.

day be gai tu som

Hãy khen ngợi về đức tính tốt của những người phụ nữ xung quanh bạn, như khả năng đương đầu với khó khăn, sự khéo léo và chăm chỉ của họ. Thay vì phê phán hay chỉ trích một người, bạn nên chỉ ra những mặt tốt của họ mà trẻ có thể học hỏi. Từ đó, trẻ sẽ phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn.

4.Dạy con những kỹ năng sống-Dạy bé gái từ sớm

Việc giúp con phát triển thành một người tự lập và có trình độ học vấn chính là cách nuôi dạy con gái đúng đắn nhất mà bố mẹ nên làm. Bạn cần nhấn mạnh tầm quan trọng của tri thức đối với tương lai của bé. Hãy quan tâm và dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những hoạt động ở trường của trẻ, thường xuyên kiểm tra bài tập về nhà, trò chuyện cùng con và ưu tiên tham gia các sự kiện của trường cùng con.

Ngoài những kiến thức mà trẻ học được ở trường lớp, hãy trang bị cho con gái bạn những kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống như quản lý tiền bạc, sửa chữa những đồ vật trong gia đình hoặc đơn giản là trồng cây… Những việc này có thể giúp con bạn tự tin hơn khi giải quyết các vấn đề đột ngột xảy ra hằng ngày.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể khuyến khích con gái yêu tham gia vào các hoạt động mang tính thử thách như câu cá, sưu tập côn trùng, leo núi và cắm trại để giúp con năng động và khỏe mạnh hơn.

5.Dạy con biết vị tha

Dạy con về lòng vị tha là món quà tuyệt vời nhất cha mẹ dành cho con gái. Vị tha giúp con giải thoát bản thân khỏi quá khứ không vui. Nó không vì người khác mà vì chính con và cũng không cần đòi hỏi sự hối lỗi từ đối phương. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần dạy con tha thứ cho lỗi lầm của bản thân. Lòng vị tha giúp phụ nữ thoải mái hướng về phía trước và tự tin tiến đến tương lai.

6.Dạy bé gái từ sớm về sự kiên nhẫn

Sự kiên nhẫn biến tài năng thành thành tựu. Bé gái chăm chỉ, kiên trì luôn đạt kết quả tốt và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Nhiều người thường nóng vội đưa ra quyết định khi họ đang rối trí hay giận dữ để rồi phải hối hận về sau. Trong khi đó, mọi thứ sẽ khác đi nếu họ kiên nhẫn, bình tĩnh đối mặt, phân tích rồi mới quyết định.

Hành trình làm bố mẹ thật vất vả nhưng đầy ý nghĩa, đặc biệt là làm bố mẹ của những cô công chúa nhỏ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bố mẹ có thêm phần nào kiến thức trên hành trình này!

Nguồn : bau.vn