Detox water và những kiến thức không thể bỏ qua

Detox water là phương pháp đa năng, có nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người được ưa chuộng vào những năm gần đây bởi công thức đơn giản, dễ làm

1. Detox water là gì?

Detox water ra đời dựa vào nhu cầu thải đôc, thanh lọc cơ thể của con người. Đây là phương pháp giúp chúng ta thanh lọc và thải độc cơ thể hiệu quả nhưng an toàn.

detox water

Detox water là sự kết hợp giữa các loại trái cây, rau, thảo mộc vào nước lọc. Ngoài những công dụng tuyệt vời như giảm cân, đồ uống cung cấp năng lượng có tác dụng đào thải độc tố, còn có thể thay thế các loại nước uống có ga, nước ngọt… không tốt cho sức khỏe.

Loại nước uống này có ưu điểm lớn nhất là chứa ít calo, thực hiện đơn giản, cung cấp đủ vitamin, lượng nước cần nạp cho cơ thể mỗi ngày.

2. Detox water quan trọng đối với cơ thể như thế nào?

Thải độc tố trong cơ thể là cả một quá trình nghiên cứu, lắng nghe cơ thể mình. Chúng ta thường thải độc tố qua 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Nhận biết độc tố

Ở giai đoạn này, chúng ta cần lắng nghe cơ thể, hiểu về các loại độc tố, đưa chúng thành các gốc tự do hoặc phân tử không ổn định để bài tiết ra ngoài.

Giai đoạn 2: Đào thải hoàn toàn 

Khi ở giai đoạn 1, có những loại độc tố “cứng đầu”, thì chúng ta cần đào thải bằng các loại vitamin, khoáng chất và nước là hoàn toàn cần thiết. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc “đẩy” các loại độc tố ra khỏi cơ thể.

Vừa cung cấp nước, vitamin và khoáng chất cùng 1 lúc thì detox water hoàn toàn có thể làm được điều đó. Vì vậy, nhiều người lựa chọn phương pháp này để thải độc, giảm cân, dáng đẹp, da sáng.

3. Khi nào cơ thể bạn cần detox water?

Tuy detox water là một phương pháp thải độc lành tính, nhưng không phải cứ lúc nào thích là bạn có thể sử dụng phương pháp này. Hãy lắng nghe cơ thể, khi có những dấu hiệu này thì bạn nên sử dụng detox water:

Khi bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, không tập trung được tinh thần, người uể oải không muốn làm việc gì.

Cơ thể bạn đã quá “mệt mỏi” với những lớp mỡ thừa tích trữ đã lâu.

Cơ thể bạn bắt đầu xuát hiện những mụn ẩn li ti, nóng trong.

detox water

4. Nên uống nước detox khi nào?

Nếu bạn nghĩ cơ thể mình cần detox để thải các chất độc ra ngoài thì hãy xây dựng cho mình một liệu thích hợp và chuẩn bị tâm lý nhé. Bạn hãy nhớ rằng, khi detox hãy tránh xa những thứ này:

Không sử dụng rượu bia, chất kích thích, đường tinh luyện và các chất béo hòa tan có hại cho sức khỏe.

Hạn chế căng thẳng đầu óc. Bởi một khi bạn căng thẳng, stress cơ thể sẽ tự tiết ra chất độc và làm giảm đi enzyme thải độc tố cho gan. Vì vậy, bạn nên tập thể dục, giữ đầu óc thoải mái để cơ thể được thải độc nhanh nhất và có hiệu quả nhất.

5. Chu trình uống detox water bao lâu?

Mỗi chu trình uống đều phụ thuộc vào thể trạng cơ thể, có người chỉ uống từ 3-7 ngày, nửa tháng hoặc 1 tháng. Bạn chỉ nên uống trong 1 khoảng thời gian, sau đó để cơ thể nghỉ ngơi.

Đặc biệt, không nên uống vào lúc thể trạng đang yếu, bụng đói vì có thể làm hại dạ dày. Chính vì thế, bạn cầng lắng nghe sức khỏe bản thân, bởi nạp axit vào người sẽ dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi nếu không uống đúng cách.

 

 

 

Nguồn : bau.vn