Đi dép crocs quá lâu không tốt cho bàn chân

Mặc dầu tiện dụng và có thể tốt cho người có gót chân quá to, nhưng đi dép crocs quá lâu cũng có thể khiến bạn gặp phải một số vấn đề đối với bàn chân.

Tin tức mới này có thể khiến bạn cảm thấy có phần hơi sốc, khi một nhà trị liệu các vấn đề liên quan tới bệnh ở bàn chân khẳng định với Huffington Post rằng đi dép Crocs sẽ mang lại vài vấn đề nghiêm trọng đối với bàn chân nếu bạn đi chúng quá lâu.

Dep-crocs

 

TS. Megan Leahy, bác sĩ trị liệu về chân ở Chicago cho biết: “Không may dép crocs không phù hợp để sử dụng suốt cả ngày.” Bà cho biết, mặc dầu loại dép xăng đan này có quai đỡ nhưng lại thiếu bộ phận an toàn ở gót chân. “Khi mà gót không vững, ngón chân sẽ bị kẹp chặt dẫn tới sưng phồng, tệ hơn có thể gây biến dạng ngón chân, các vấn đề về móng, chai chân và sần bàn chân.”

dep-Crocs-co-the-khong-tot-cho-ban-chan

Chủ tịch Học viện Y thuật Thể thao chữa bệnh bàn chân Hoa Kỳ, TS. Alex Kor cho biết ông thường xuyên nhận được những lời phàn nàn về quai đeo của dép crocs và vết sưng đau ở gót chân của bệnh nhân đang mang dép crocs. Mặc dầu thừa nhận tác dụng của dép crocs (chúng tốt cho người có vòng gót chân cao hay bị phù nề bàn chân). Tuy nhiên, không nên đi dép crocs này quá lâu, không bao giờ được đi chúng 8-10 tiếng mỗi ngày, ông khuyến cáo.

Nguồn : Sức khỏe đời sống