Đi giải đáp cho câu hỏi của các mẹ bầu: Mấy tuần có tim thai?

Khi biết rằng đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ bất kỳ người mẹ nào cũng hạnh phúc và chung một thắc mắc: Mấy tuần có tim thai?

Thai mấy tuần có tim thai?

Có rất nhiều mẹ bầu thắc mắc: Chậm nhất bao nhiêu tuần thì có tim thai, các dấu hiệu có tim thai hay 5 tuần có tim thai chưa, mấy tuần thì có tim thai hay ăn gì để sớm có tim thai

Thông thường, tim thai hình thành và đập trong khoảng thời gian 22 ngày sau thụ thai. Có nhiều mẹ cùng đặt ra câu hỏi mấy tuần là có tim thai? Câu trả lời đó chính là vào tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ khi đi siêu âm sẽ nghe thấy nhịp đập của tim thai.

may tuan co tim thai

Cũng có một số trường hợp mẹ bầu phải tới tuần thứ 8 đến tuần thứ 10 mới có thể nghe thấy tim thai. Trường hợp này có thể do cách tính tuổi thai bị sai lệch. Trong trường hợp này các mẹ có thể thực hiện xét nghiệm hCG.

Khi tim thai mạnh mẽ, các mẹ còn có thể nghe bằng tai nghe thông thường. Đó là thời điểm thai nhi từ tuần thứ 20 trở đi.

Đã có nhiều người truyền tai nhau rằng có sự khác biệt giữa nhịp tim của bé gái và bé trai. Nếu tim thai dưới 140 nhịp/ phút, có thể đó là một bé trai và cao hơn có thể là bé gái. Tuy nhiên, đôi khi cũng không đúng với mọi trường hợp các mẹ nhé! Điều quan trọng là con khỏe mạnh.

Sự hình thành của tim thai

Vậy sự phát triển của trái tim của thai nhi trong giai đoạn này như thế nào? Trái tim sẽ phát triển từ hình dạng ống đơn giản sau đó xoắn và phân chia. Và cuối cùng hình thành 4 buồng tim và van tim.

may tuan co tim thai

Lúc này các mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung axit folic để giúp ngăn ngừa bệnh tim bẩm sinh. Đặc biệt là các mẹ bị đái tháo đường type 2 hoặc tiểu đường thai kỳ. Bởi vì mẹ mắc bệnh này có thể có nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Vậy có một số trường hợp không nghe thấy tim thai do nguyên nhân gì? Có thể do chất lượng ống nghe hoặc thiết bị siêu âm không chính xác. Cũng có thể do thai nhi bị rối loạn nhịp tim hoặc có thể do những trường hợp xấu hơn.

Vì vậy khi biết mình mang bầu các mẹ cần thường xuyên đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám, kiểm tra.

Nguồn : bau.vn