Điểm danh 4 bộ phim về đề tài gia đình của Việt Nam đáng xem nhất

Gia đình chính là nguồn cản hứng dồi dào, mảnh đất màu mỡ đối với các nhà làm phim. Đề tài này cũng được các nhà làm phim Việt khai thác triệt để.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ giới thiệu những bộ phim về đề tài gia đình hay nhất của Việt Nam.

Phim Việt về đề tài gia đình: Hương vị tình thânphim ve de tai gia dinh

 

Đây là bộ phim kể hành trình tìm lại gia đình của Phương Nam – một cô gái cá tính với bao ước mơ phía trước. Khi đang sống yên ấm với bố mẹ và em gái thì Nam bất ngờ phát hiện ra sự thật mình chỉ là con nuôi. Cũng từ đó, mọi biến cố bắt đầu ập đến với cô. Đầu tiên là ông Tuấn – bố nuôi luôn yêu thương Nam hết mực bất ngờ gặp tai nạn. Sau đó, bà Bích – mẹ nuôi của Nam trốn chạy để lại một khoản nợ lớn cho Nam gánh vác. Bên cạnh chuyện đoàn tụ với gia đình, chuyện tình cảm của Nam cũng gặp phải rất nhiều trắc trở.

Bộ phim gia đình: Hãy nói lời yêuphim ve de tai gia dinh

Khởi đầu của bộ phim là mối quan hệ của Hoàng My đối với bố mẹ mình đang trở nên mâu thuẫn. Hành trình trưởng thành của nhân vật My trong phim dường như chính là phản chiếu đời sống của các bạn trẻ với những vấn đề tâm lý, những câu chuyện tình bạn và cả tình yêu. Cô cũng như các bạn trẻ khác cố gắng thể hiện sự trưởng thành, từ chối sự sắp xếp của bố mẹ. Đôi khi, My cũng tìm cách phản kháng để chơi với người bạn cô muốn chơi cũng như yêu người cô muốn yêu, lựa chọn việc cô muốn làm. Do đã quá tin và có chút ảo tưởng về quan điểm sống của mình, My vấp ngã và thậm chí phải trả những cái giá đắt.

Phim Việt về đề tài gia đình: Về nhà đi conphim ve de tai gia dinh

Đây là bộ phim được viết lại từ kịch bản của Khi đàn ông góa vợ bật khóc – bộ phim lên sóng VTV vào năm 2013. Dù làm lại một tác phẩm có nội dung khá quen thuộc nhưng Về nhà đi con vẫn có một sức hút đặc biệt và trở thành cái tên vụt sáng trên màn ảnh nhỏ năm 2019.

Về nhà đi con xoay quanh câu chuyện gia đình ông Sơn cùng 3 cô con gái là Huệ, Thư và Dương. Chính cách ông Sơn luôn bên cạnh chăm lo, ủng hộ và đưa ra lời khuyên về các mối quan hệ, biến cố cũng như sự nghiệp của các con đã chạm đến trái tim khán giả.

Bộ phim Gạo nếp gạo tẻphim ve de tai gia dinh

Đây là bộ phim được remake từ phim Gia đình họ Wang của màn ảnh nhỏ xứ Hàn. Tuy nhiên Gạo nếp gạo tẻ này vẫn tại được tiếng vang và chiếm được tình cảm của khán giả nước nhà. Khác với bản gốc, Gạo nếp gạo tẻ tập trung khai thác những câu chuyện gia đình đậm chất Việt Nam. Có lẽ, bên cạnh dàn diễn viên thực lực thì đây chính là điểm cộng lớn nhất của bộ phim.

Câu chuyện của Gạo nếp gạo tẻ xoay quanh gia đình ông Vương (giáo viên tại một trường cấp hai) và bà Mai (nội trợ). Ông Vương và bà Mai có với nhau bốn người con: ba con gái và một con trai. Nhưng cô con gái lớn của gia đình – Hương đã luôn bị chính mẹ ruột hà khắc từ nhỏ. Nguyên nhân là vì bà Mai cho rằng chính Hương đã mang lại nhiều phiền toái cho bà. Trong bộ phim xuất hiện hàng loạt những câu chuyện thường nhật xảy ra giữa các thành viên trong gia đình, mang lại cho khán giả những cái nhìn sâu sắc hơn về tình cảm gia đình.

Nguồn : bau.vn