Điểm danh 5 loại rau quả chứa cực nhiều vitamin C mà không hề chua

Vitamin C giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là một số loại rau cực giàu vitamin C nhưng không chua nên bổ sung vào thực đơn.

Trong các nghiên cứu Y học, vitamin C có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Chúng tham gia vào hoạt động của xương, cơ bắp, mạch máu và các mô liên kết.

Vai trò của vitamin C với sức khỏe

Ngoài ra, vitamin C hỗ trợ đề kháng, nhiễm trùng: cảm cúm, giúp nhanh lành vết thương, cần thiết cho việc sản sinh collagen để kết nối và hỗ trợ các mô cơ, tăng cường chất sắt, tăng lượng máu đến mắt để chống lại bệnh đục thủy tinh thể. Đây cũng là tinh chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào gốc khỏi tổn thương tránh các bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh do thiếu hụt vitamin C gây ra.

vitamin C

Bản chất là nhóm vitamin tan trong nước nên cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra loại vitamin này hoặc có khả năng tích trữ nó. Người hút thuốc lá, nạp nhiều caffein, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bị căng thẳng, đang phục hồi sau bệnh… đều có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin C.

5 loại rau quả không chua nhưng giàu vitamin C

1. Qủa đu đủ

Trong Đông y, quả đu đủ có tính mát, thanh nhiệt, làm mát gan và bổ tỳ, có tác dụng nhuận tràng, giải độc. Qủa đu đủ chín chứa khoảng 90% là nước, 13% đường, không chứa tinh bột, nhiều vitamin A, B,C,D và 0,9% chất béo, xenluloz và các khoáng chất.

vitamin C

Đu đủ xanh được sử dụng để làm mặt nạ mặt hoặc bôi tay bằng cách nghiền nát với nước. Chúng có tác dụng chữa các vết tàn hương ở mặt, các vết ở tay không đều màu, làm giảm chai chân và bệnh eczema…. Ngoài cung cấp vitamin C thì còn cung cấp các axit béo cần thiết và chúng không chứa chất béo, cholesterol.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm siêu hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp trợ chống ung thư. Loại rau này chứa nhiều vitamin C khoảng 89mg/100gram bông cải. Để giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong bông cải, bạn nên hấp là cách tốt nhất, để khi ăn bông cải ngọt, giữ được nhiều nước.

vitamin C

3. Qủa táo đỏ

Táo đỏ có chứa nhiều protein, canxi, sắt, chất béo và giàu vitamin. Trong Đông y, táo đỏ thường được dùng với công dụng an thần trị các triệu chứng mất ngủ, khó ngủ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ gan, chống viêm kháng khuẩn… Bạn có thể sử dụng táo đỏ trực tiếp 1-2 quả mỗi ngày hoặc hãm thành trà để uống.

4. Cà chua cung cấp vitamin C

Cà chua là loại quả mang lại lượng vitamin C tuyệt vời. Chúng có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa. Trung bình 1 quả cà chua 150-200gram có thể cung cấp gần 1/2 lượng vitamin C khuyến cáo cần có trong ngày.

vitamin C

 

Cà chua ứng dụng trong làm đẹp, các chị em hay dùng để đắp mặt, dùng để ủ trắng da body. Kết hợp cà chua với các món salad hoặc 1 cốc nước ép cà chua mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh.

5. Mướp đắng

Mướp đắng là loại quả nhiều người sợ nhưng chúng cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ tăng sức đề kháng, đặc biệt trong mùa dịch bệnh. Ngoài ra, ăn quả này còn có tác dụng trắng da, giảm cân làm cho thân hình thon gọn. Tuy nhiên, những người tiêu hóa kém không nên ăn hoặc ăn ít vì chúng gây đầy hơi.

Nhiều người sợ chua nhưng vẫn muốn bổ sung vitamin C thì nên bổ sung 5 loại thực phẩm trên. Bởi chúng dễ tìm, dễ chế biến và cũng rất dễ ăn.

 

 

Nguồn : bau.vn

Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng giúp cơ thể khỏe mạnh vượt qua mùa dịch
Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng giúp cơ thể khỏe mạnh vượt qua mùa dịch

Dân văn phòng thường xuyên ngồi làm việc với máy tính và hoạt động trí óc nhiều nên ít có thời gian để vận động, đi lại khiến sức khỏe thể chất không được đảm bảo. Do vậy, nên họ thường xuyên gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, chế độ ăn uống không hợp lý, không đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng và nhất là trong mùa dịch như thế này.

8 loại thực phẩm không chứa gluten siêu tốt cho sức khoẻ
8 loại thực phẩm không chứa gluten siêu tốt cho sức khoẻ

Gluten là một loại protein thường có trong lúa mì, lúa mạch. Chất này được dùng để thay thế thịt hoặc bổ sung như chất phụ gia thực phẩm và được tìm thấy trong nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn. Mặc dù gluten không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, những đối với một số người có phản ứng không dung nạp với gluten thì dẫn đến tình trạng mắc các bệnh như đầy hơi, tiêu chảy, và đau dạ dày,….Do đó dưới đây Bau.vn sẽ gợi ý cho các bạn 8 loại thực phẩm không chứa gluten tốt cho sức khoẻ mà bạn nên sử dụng nhé!

Chữa viêm khớp dạng thấp: Liệu pháp dinh dưỡng và ăn kiêng
Chữa viêm khớp dạng thấp: Liệu pháp dinh dưỡng và ăn kiêng

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính, chủ yếu tác động xấu đến các khớp gây đau và hạn chế vận động. Điều trị viêm khớp dạng thấp cần sự kết hợp giữa điều trị thuốc, tập luyện và có chế độ ăn phù hợp, kèm theo sự theo dõi sát sao từ các bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.