Điểm danh 5 loại thực phẩm chống lại ung thư hiệu quả

Chỉ cần chăm ăn thường xuyên những loại thực phẩm chống ung thư sau đây, kết hợp với lối sống sinh hoạt lành mạnh là bạn đã có thể đẩy lùi nguy cơ mắc căn bệnh này.

Cùng Bau.vn điểm danh 5 loại thực phẩm chống lại căn bệnh ung thư ai cũng lo sợ.

1. Thực phẩm chống lại ung thư- Tỏi

Theo nghiên cứu, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở những người ăn tỏi thường xuyên là rất thấp. Do tỏi có thể làm giảm hàm lượng nitrit có trong dạ dày. Bởi nitrit là nguyên nhân chính dễ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày, nên chăm ăn tỏi thường xuyên cũng là một cách đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, để bảo vệ dạ dày mạnh khỏe, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ chua và đồ hun khói nhiều để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày tốt nhất.

thuc pham chong ung thu

2. Bông cải xanh

Trong bảng xếp hạng các loại rau chống ung thư do Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố, bông cải xanh được xếp hạng đầu tiên. Tạp chí Nutrition của Mỹ cũng công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng của bông cải xanh trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

thuc pham chong ung thu

Tác dụng chống ung thư của bông cải xanh được xây dựng chủ yếu là do lượng glucosinolate dồi dào trong loại thực phẩm này. Nếu bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn thương xuyên có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.

3. Thực phẩm chống ung thư- Nấm

Các loại nấm được nổi tiếng là “đệ nhất món ăn chống ung thư”, chúng ta có thể kể đến như nấm rơm, nấm đông cô… Các loại nấm này có chứa hoạt chất polysaccharides chống ung thư nên có tác dụng thúc đẩy cơ thể hình thành kháng thể, giúp cơ thể miễn nhiễm với các khối u, làm ức chế sự phát triển của các tế bào khối u. Chính vì thế, ăn nấm giúp bạn chống lại nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột… đặc biệt còn có lợi cho bệnh nhân ung thư gan.

thuc pham chong ung thu

4. Măng tây

Măng tây là một trong những loại rau phổ biến nhất trên thế giới, được người Việt Nam yêu thích trong những năm gần đây. Loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin rất cao, rutin, axit nucleic và các thành phần khác, có tác dụng nhất định đối với bệnh ung thư hạch, ung thư bàng quang và ung thư da.

thuc pham chong ung thu

5. Thực phẩm chống ung thư- Sữa chua

Hàm lượng probiotics dồi dào có trong sữa chua chính là lợi khuẩn tuyệt vời giúp phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư về đường ruột. Thông thương vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại cùng tồn tại trong đường ruột và chúng sẽ dao động từ loại này sang loại khác. Khi bạn cung cấp đủ lượng lợi khuẩn cho đường ruột thì môi trường ruột sẽ được khỏe mạnh, từ đó cải thiện tình trạng táo bón.

Một số cuộc điều tra dịch tễ học cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột ngày càng gia tăng nhiều hơn qua các năm. Việc hấp thụ vi khuẩn axit lactic thông qua sữa chua sẽ giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, đồng thời cải thiện môi trường vi sinh đường ruột. Các vi khuẩn axit lactic có thể ngăn ngừa ung thư đường ruột thông qua các cơ chế hoạt động như kết hợp hoặc phân hủy các chất gây ung thư tiềm ẩn, từ đó tạo ra các chất chống ung thư, làm ức chế sự phát triển của khối u và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bên cạnh những thực phẩm chống ung thư này, bạn cần chú ý đến chế độ sinh hoạt lành mạnh, thể dục thể thao thường xuyên, đều đặn để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn : bau.vn