Điểm danh những loại đặt âm đạo trị viêm nhiễm phụ khoa cho bà bầu an toàn

Cơ thể của phụ nữ mang thai bị thay đổi nội tiết nên khá nhạy cảm, nếu dùng thuốc đặt trị viêm không cẩn thận có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Tham khảo bài viết sau để biết đâu là thuốc đặt âm đạo khi mang thai.

Thuốc đặt âm đạo cho bà bầu loại nào tốt?

Mặc dù tây y có thể gây tác dụng phụ nhưng vẫn có một số loại thuốc khá an toàn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể kể đến như:

Thuốc đặt âm đạo Canesten 500

Viên đặt Canesten thường được chỉ định khi nguyên nhân gây viêm nấm âm đạo do nấm hoặc bội nhiễm phụ khoa do vi khuẩn nhạy cảm với thành phần của thuốc. Canesten có thành phần chính là Clotrimazole hàm lượng 500mg.

Để đảm bảo an toàn sản phụ sẽ được chỉ định dùng 1 viên duy nhất. Nếu hiệu quả điều trị không như mong muốn cần đến gặp bác sĩ để có sự điều chỉnh phù hợp.

– Giá bán: 72.000 VNĐ/ 1 hộp

Viên đặt âm đạo cho bà bầu Canesten

Viên đặt âm đạo Polygynax

Polygynax được bào chế dưới dạng viêm nang mềm với 3 thành phần chính là Neomycin sulfate, Polymyxin sulfate, Nystatin. Tác dụng chính của thuốc là ức chế sự phát triển của vi khuẩn kỵ khí, vi khuẩn gram âm và vi khuẩn gram dương. Đồng thời chúng còn đem đến hiệu quả cao trong việc kháng nấm Candida, nấm Dimethylpolysiloxane.

Thuốc Polygynax: Cách đặt, giá bán và lưu ý khi trị bệnh phụ khoa

Viên đặt âm đạo Polygynax

Liều dùng được chỉ định là 1 viên/ ngày, đặt thuốc mỗi tối trước khi đi ngủ và dùng liên tục trong 12 ngày. Tuy nhiên ở lần đầu đặt thuốc, người bệnh có thể sẽ bị ngứa niêm mạc âm đạo.

– Giá bán: 130.000 VNĐ/ 1 hộp.

Thuốc đặt âm đạo Chimitol

Thành phần chính của thuốc là Clotrimazole hàm lượng 500mg với tác dụng kháng nấm phổ rộng. Chimitol được bào chế dưới dạng viên đặt nhằm ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm.

Thuốc thường được chỉ định để điều trị các bệnh viêm âm đạo do nấm Candida hay trùng roi. Mỗi đợt điều trị dùng 1 liều duy nhất và chỉ đặt 1 viên thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Viên đặt âm đạo Chimitol Vaginal Tablet 500mg hộp 2 viên

Thuốc đặt âm đạo Chimitol

– Giá bán: 120.000/hộp

Thuốc đặt âm đạo Mebines

Trong một số trường hợp nhất định bác sĩ có thể chỉ định thuốc đặt Mebines cho sản phụ. Với thành phần chính là Polymyxin B Sulfate, Nystatin, Neomycin sulfate thuốc có tác dụng đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm âm đạo do chủng vi khuẩn không chuyên biệt hoặc vi nấm candida.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Cho Bà Bầu - Điều Cần Biết

Người bệnh sẽ thực hiện đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi ngày đặt 1 viên và thời gian kéo dài liên tục trong 12 ngày.

– Giá bán: 80.000 VNĐ/1 hộp.

Thuốc đặt âm đạo cho bà bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Dùng thuốc tây trong thời kỳ thai sản khiến nhiều chị em lo lắng không biết các loại thuốc đặt âm đạo có ảnh hưởng tới thai nhi không? Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc đặt có tác dụng tại chỗ và ít ảnh hưởng tới sức khỏe của hai mẹ con.

Tuy nhiên chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định thuốc đặt tuyệt đối an toàn với phụ nữ mang thai. Trên thực tế chúng vẫn có thể theo đường máu của mẹ và nhiễm vào thai nhi. Do vậy người bệnh cần hết sức cẩn trọng khi điều trị bằng tây y.

Mách bạn cách đặt thuốc vào âm đạo an toàn

Viêm đặt có tác dụng tại chỗ nên ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Dùng thuốc đặt âm đạo cho bà bầu cần lưu ý điều gì?

Không phải viên đặt nào cũng phù hợp với phụ nữ mang thai, vì vậy sản phụ không nên tự ý mua thuốc khi chưa được bác sĩ kê đơn. Hơn nữa mỗi loại thuốc sẽ có một cách sử dụng khác nhau nên người bệnh cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn trước khi điều trị.

Để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi sản phụ nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tăng giảm liều lượng, lạm dụng hoặc ngừng đặt khi chưa được sự đồng ý. Nếu có biểu hiện lạ sau khi sử dụng cần báo ngay với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Khi tiến hành đặt thuốc thai phụ nên vệ sinh vùng kín bằng nước sạch hoặc dung dịch muối loãng rồi dùng khăn mềm lau khô âm đạo. Rửa tay sạch sẽ và đeo bao cao su rồi mới tiến hành đặt thuốc.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng