Điểm danh những việc mẹ phải làm để con thông tinh “từ trong trứng”

Nuôi con thông minh là điều mà cha mẹ nào cũng muốn. Do đó, đừng bỏ qua các phương pháp giúp con thông minh từ trong trứng được nêu dưới đây nhé!

Trong thai kỳ, bạn nhất định phải làm 5 điều dưới đây để con thông minh, phát triển toàn diện nhất.

1. Nghe nhạc trong thai kỳ giúp con thông minh

Bạn có thể thai giáo cho con bằng cách nghe nhạc, vừa giúp thư giãn vừa thúc đẩy sự phát triển trí não cho thai nhi. Tuy nhiên, mẹ nên nghe nhạc không lời của các tác giả như Beethoven, Mozart hoặc Bach…

con thong minh

2. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với cả mẹ và thai nhi trong suốt chu kỳ. Dinh dưỡng góp phần giúp con phát triển thể chất và trí não. Nếu không được bổ sung đầy đủ, thai nhi dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, kém phát triển trí tuệ, sức đề kháng yếu…

con thong minh

Chính vì thế, mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu EPA, DHA, choline, sắt, iot, acid folic, kẽm bằng thực phẩm hằng ngày hoặc viên uống bổ sung để hỗ trợ sự phát triển trí tuệ của thai nhi.

3. Tương tác với con giúp con thông minh

Các nhà khoa học đã chứng minh, những đứa trẻ không được ôm ấp và nhận đủ tình yêu thương, chơi đùa cùng bố mẹ hầu như không phát triển não bộ. Đồng thời, họ cũng nhận ra rằng những đứa trẻ không nhận được hành động yêu thương, sự quan tâm chú ý sẽ không phát triển đồng đều, thường có cảm giác chán nản, thậm chí dẫn đến tử vong.

con thong minh

Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những tương tác như ôm ấp, chơi với con giúp chúng phát triển trí tuệ, ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi của chúng sau này. Kết nối yêu thương cùng với những tương tác được hình thành giữa bạn và con sẽ mang lại nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng tư duy sau này.

Do đó, ngay từ khi mang thai, cha mẹ nên dành nhiều thời gian để trò chuyện, tâm sự với con nhiều hơn nhé!

4. Để cho trẻ quan sát, chứng kiến bạn làm những việc sáng tạo

Trẻ nhỏ học thông qua việc bắt chước những hành vi của người lớn. Người lớn chính là “người thầy, người cô” đầu đời của chúng, đặc biệt là cha mẹ, gia đình. Nếu đứa trẻ nhìn thấy bạn gắn bó với những cuốn sách, viết lách hoặc làm các công việc sáng tạo, chúng cũng sẽ bắt chước theo. Dần dần sẽ tạo thành thói quen, khiến chúng tìm tòi, khám phá và phát triển được tuy duy hơn.

con thong minh

5. Đưa trẻ đi chơi

Một số địa điểm tốt bạn có thể đưa trẻ đi đến đó là viện bảo tàng, các địa điểm du lịch thu hút khách… Nếu có điều kiện về thời gian, cũng như thể chất bạn có thể đưa con tới các nơi dã ngoại, trải nghiệm thiên nhiên để con có nhiều bài học hơn… Ngoài ra, đưa trẻ đi du lịch nước ngoài với giá cả phải chăng cũng là một lựa chọn tốt để chúng có thể khám phá những điều mới mẻ.

Để con thông minh vượt trội, bạn cần chú trọng đến việc thai giáo cũng như cải thiện tâm trạng của mẹ bầu. Ngoài thời gian nghỉ ngơi, bạn cũng nên dành thời gian vận động nhẹ nhàng như tập các bài yoga, đi bộ để thai nhi được phát triển. Ngày từ thời kỳ tam cá nguyệt thứ 2, bạn hãy tập thói quen này nhé!

Nguồn : bau.vn