Điểm mặt chỉ tên 6 loại trái cây khiến bạn càng ăn càng béo không phanh

Trái cây giàu chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên 6 loại trái cây dưới đây bạn càng ăn sẽ càng béo.

Chúng ta thường biết đến trái cây là một loại thực phẩm rất tốt cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Dưới đây là 6 loại trái cây càng ăn càng béo, khiến bạn lên cân mà không kịp phanh.

6 loại trái cây càng ăn càng béo

1. Quả bơ

Trong cuộc sống hàng ngày, quả bơ chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Điều này là do quả bơ rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin nên được nhiều bạn ưa thích và ưa chuộng.

trai cay cang an cang beo

Tuy nhiên vị bơ hơi lạ miệng, không quá ngậy, vị ngọt thanh của quả bơ nên nhiều người nghĩ rằng hàm lượng đường của nó rất thấp. Nhưng thực tế không phải vậy. Quả bơ có hàm lượng chất béo cao, có thể coi là loại trái cây có hàm lượng chất béo cao số một. Nên đối với một số bạn giảm cân, xin vui lòng chọn một cách cẩn thận.

2. Quả xoài

Trong cuộc sống hàng ngày, xoài cũng là loại trái cây được nhiều bạn thích ăn, có vị mềm dẻo, ăn có vị bùi, rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều xenlulo có tác dụng làm ẩm ruột, thông đại tiện. Hàm lượng đường, với 32g calo trên 100 gam cùi, và hàm lượng đường đạt khoảng 16%.

trai cay cang an cang beo

Nếu bạn coi nó như một loại trái cây giảm cân thì chỉ tăng cân thôi. Đường có trong nó hơi nhiều, quá muộn để chuyển hóa, cuối cùng sẽ chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể, gây béo phì. Vì vậy không nên ăn xoài trong quá trình giảm cân.

3. Quả chuối-Loại trái cây càng ăn càng béo

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều bạn giảm cân thích ăn chuối. Đó là vì chuối rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giúp loại bỏ rác thải trong cơ thể. Chuối có tác dụng như vậy nhưng chuối có hàm lượng calo là vẫn rất cao, hàm lượng đường và chất béo vẫn tương đối cao, dễ tích tụ trong cơ thể và tăng cân không có lợi cho việc giảm cân. Hãy kiểm soát số lượng và ăn ít hơn nếu bạn đang muốn giảm cân.

trai cay cang an cang beo

4. Quả vải thiều

Trong cuộc sống hàng ngày, vải thiều cũng là loại quả được nhiều bạn thích ăn. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên vải thiều là loại quả có tính nóng. Nếu ăn nhiều rất dễ nổi cáu, vải thiều chứa hàm lượng đường cao, 2 hoặc 3 quả vải giống như một loại đường. 

Vì vậy đối với những bạn giảm cân thì không nên ăn vải, tránh ăn quá nhiều vì vải chứa quá nhiều đường, khi vào cơ thể nhiều đường sẽ chuyển hóa thành chất béo sẽ làm cơ thể béo lên và không có lợi cho việc giảm cân.

5. Loại trái cây càng ăn càng béo: Quả sầu riêng

Trong cuộc sống hàng ngày, sầu riêng cũng là món khoái khẩu của rất nhiều bạn. Đó là vì sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng, còn có vai trò thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ, giúp các bạn nữ giảm đau bụng kinh. Chất xơ trong thực phẩm có thể giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và tống một số chất thải ra ngoài cơ thể kịp thời, từ đó giúp giảm táo bón một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều chất béo và calo, lượng calo của nó có thể sánh ngang với thịt và các loại bánh nên đối với những bạn muốn giảm cân thì không nên ăn sầu riêng.

6. Quả dưa hấu

Trong cuộc sống hàng ngày, dưa hấu cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn, nhiều bạn giảm cân cũng thích ăn dưa hấu, dù sao dưa hấu có nhiều nước và chất dinh dưỡng cao hơn, tuy nhiên lượng đường và calo trong dưa hấu cũng tương đối cao.

Nếu bạn ăn nhiều dưa hấu sẽ dễ dẫn đến tăng lượng đường trong cơ thể, không có lợi cho việc giảm cân, khiến bạn càng ngày càng béo hơn. Vì vậy đối với những bạn đang giảm cân cần chú ý và cố gắng không ăn dưa hấu nhé. Nếu bạn muốn ăn nó, xin vui lòng kiểm soát số lượng.

Nguồn : bau.vn