Diễn viên Thúy Diễm hồi hộp, xúc động kể lại hành trình sinh con

Nữ diễn viên Thúy Diễm đã chia sẻ lại quá trình đi sinh con đầu lòng cách đây 3 năm. Ấn tượng bởi tình cảm ngọt ngào của ông xã Lương Thế Thành dành cho vợ, đây đúng là một trong những cặp đôi đẹp đôi nhất của showbiz Việt.

Những tâm sự vừa vui vừa hạnh phúc của diễn viên Thúy Diễm

Là người phụ nữ đứng trước khoảnh khắc lên bàn sinh, động lực lớn nhất đó chính là người chồng ở bên chăm sóc, động viên. Diễn viên Thúy Diễm đã rất may mắn khi chia sẻ lại câu chuyện đi sinh cách đây 3 năm, khi mà ông xã là Lương Thế Thành đã luôn cận kề, túc trực ở bên từ sáng tới khuya. Khi kể lại câu chuyện này Thúy Diễm vẫn cảm thấy không khỏi xúc động, hồi hộp:
Nữ diễn viên chia sẻ: “Đêm qua tự nhiên mình mơ một giấc mơ lạ lùng là chồng mình lại đưa mình đi đẻ mọi người ạ. Sáng nay dậy tự nhiên thấy bồi hồi xao xuyến lạ lùng, tim đập bình bịch sợ ghê. Bỗng bao nhiêu ký ức của 3 năm trước ùa về ào ào, làm diễm thấy nhớ ơi là nhớ!
Nay Diễm rảnh quá, giờ lôi ra ôn lại ký ức rồi kể cho mọi người nghe về hành trình vượt cạn của Diễm nha ! Bạn nào sắp sinh có thể tham khảo rút kinh nghiệm nhá.
Để Diễm kể cho mọi người nghe, Diễm nhớ là lúc đó ai cũng dặn, coi chừng lúc đi đẻ đổi tính đổi nết, đau quá là quoánh chồng, chửi chồng, có bà cắn chồng chảy máu, ông Thành ông nghe ông cũng sợ lắm! Cứ thỏ thẻ vợ vợ, có gì nhẹ nhẹ, đừng chửi anh trong phòng sanh anh mẵc cỡ nha! Có cắn thì nhẹ nhẹ cũng được ! A ráng gồng! Nhưng rốt cục Diễm vẫn thuỳ mị dịu dàng tới lúc cuối cùng, bắt đầu đau thì rên nhẹ nhẹ, nhõng nhẽo liếc cái chồng bay qua xoa bóp vỗ về, khúc mà đau dữ dội thì nhăn nhó gồng tay gồng chân. Tự chịu đựng chứ không hề quay qua lèm bèm “tại ông” hay chửi, đánh gì như mấy mẹ hay kể!
Rồi hồi đó ai dặn Diễm quên rồi, kêu là đừng chích thuốc gây tê màng cứng sanh không đau, sau này di chứng sẽ đau lưng lắm! Thế là dù đau quá trời nhưng khi y tá hỏi tiêm giảm đau không thì nhất quyết kêu không.
Nhưng các mẹ ạ, đời không như mơ, Diễm bị đau quằn quại gần 12 tiếng mà vẫn chưa sanh nên cuối cùng chịu hết nổi, năn nỉ ngược lại bác sĩ cho tiêm thuốc để đừng đau nữa!
Thế là vẫn tiêm gây tê và tiêm xong thì ngủ một giấc khoẻ ru chẳng đau gì nữa. Nhưng quả thật sau này Diễm rất hay đau lưng.
Bao nhiêu tiếng mình đau thì bấy nhiêu tiếng ông chồng lo lắng, không ăn không ngủ, ngồi nhìn lo, quay qua thấy chồng thì lại thấy dịu bớt phần nào. Nên quả thật nghĩ lại có chồng kế bên người phụ nữ sẽ có sức mạnh hơn bao lần. Mấy anh chồng nhớ nhé. Sinh con là lúc phụ nữ yếu đuối nhất và cần chồng kề cận nhất ! Nhớ ở bên vợ nè !
Từ lúc vỡ nước ối ở nhà đưa vào bệnh viện là lúc 10H sáng , đến tận 5,6H sáng hôm sau Diễm mới sanh! Khung chậu nhỏ hay sao đó mà nở chậm, nhưng lúc chuyển dạ một phát rồi là bác sĩ vừa vào phòng sanh vừa kêu tập thở đều để rặn thôi là muốn rặn 1 phát ra luôn rồi!
Y tá phải kêu khoan khoan. Cái này Diễm nghĩ do thường xuyên tập yoga, mình biết cách lấy hơi và kiểm soát hơi thở, giữ sức nên dể dàng! Mấy mẹ bầu chịu khó tập yoga nha. Rất tốt luôn.
30 phút sau là cả nhà được bên nhau rồi, ba Thành luôn bên cạnh 24/24 chứng kiến toàn bộ quá trình sanh, tiếng ổng còn át luôn tiếng bác sĩ!
Kêu rặn đi em, rặn đi, sắp ra rồi, cái đầu ra rồi. Mồ hôi mồ kê ổng nhể nhại với nắm tay chặt cứng. Rồi giây phút con chào đời là ổng cũng thấy trước tiên, rồi cắt dây rốn cho con. Đó là khoảng khắc thiêng liêng nhất mà Diễm nhớ.
Lần đầu tiên ôm con trong lòng và ánh mắt 2 mẹ con nhìn nhau chắc không bao giờ Diễm quên được. Ổng vừa lôi ra đang khóc oe oe, nhìn mặt mẹ xong Diễm kêu: em bé ơi, em bé ah, ổng im không khóc liền và nhìn mẹ.
Thương ơi là thương, có lẽ do Diễm hay nói chuyện với con mỗi ngày trong bụng nên bé nghe tiếng quen thuộc.
Thế là xong , sanh gọn gàng nhanh chóng, sanh xong có ba Thành lo hết nên Diễm ngồi ôn lại ký ức thấy vẫn còn vui lắm. Không gian nan gì.
Sáng nay tự nhiên thấy hồi hộp nôn nao quá, kể hơi dài. Mong rằng hết dịch nhanh, mình lại làm thêm một bạn nữa. Chứ thấy cũng nhớ quá. Nhưng phải hết dịch nha! Và bây giờ vẫn chưa bầu đâu nha mọi người”.

Và đây chính là một số hình ảnh khi nữ diễn viên được ông xã chăm sóc:

Thuy Diem
Thuy Diem
Thuy Diem
Thuy Diem
Gia đình nhỏ hạnh phúc ngập tràn 
Chắc hẳn đây là một cặp đôi rất hạnh phúc, Thúy Diễm đã rất may mắn khi lựa chọn được người chồng yêu thương vợ con, hết lòng vì gia đình như vậy. Chúc cho gia đình nhỏ luôn hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười.

Nguồn : bau.vn