Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa?

Nhiều người có thói quen buộc tóc đuôi ngựa hằng ngày, tuy nhiên thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Đau đầu

Buộc tóc đuôi ngựa trong thời gian dài một dấu hiệu rõ nhất chính là cảm giác đau đầu. Dù tóc của bạn không có cảm giác đau nhưng nang tóc có các dây thần kinh rất nhạy cảm, có thể cảm nhận sự đau đớn.

toc duoi ngua

Tổn thương da đầu

Buộc tóc theo kiểu này bị chặt cũng làm da đầu, đặc biệt vùng da quanh các nang tóc, chân tóc của bạn bị đau. Mỗi dây thần kinh gắn với một sợi tóc đều bị ảnh hưởng khi bạn buộc kiểu tóc này.

Gây đau lưng

Buộc tóc cao còn có thể gây căng thẳng cho da đầu, nhất là với người có tóc dày. Khi cơn đau xuất hiện, nó có thể lan xuống cổ và lưng.

Kéo căng da mặt

Buộc tóc đuôi ngựa quá nhiều cũng không tốt cho da vì làm da mất đi độ đàn hồi, theo thời gian có thể làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Tóc rối

Buộc tóc đuôi ngựa trong một thời gian dài có thể gây ra ma sát và căng thẳng cho tóc. Bạn có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để gỡ rối tóc khỏi dây buộc tóc hơn.

Tóc dễ gãy rụng

Buộc tóc chặt và cao liên tục bằng dây chun sẽ làm tóc yếu đi. Lực căng có thể làm đứt các sợi tóc. Tình trạng sẽ càng tệ hơn khi bạn buộc tóc đuôi ngựa đi ngủ.

toc duoi ngua

Rụng tóc

Rụng tóc do kéo tóc (traction alopecia) là tình trạng rụng tóc thường xảy ra ở đường chân tóc ở vùng trán và thái dương, quanh tai… Nguyên nhân là bởi tóc bị kéo lâu ngày do buộc chặt, cuộn tóc, ép tóc.

May mắn là bạn chỉ cần thay đổi thói quen buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên thì tóc sẽ phát triển bình thường trở lại.

Nguồn : Sức Khỏe 24h