Giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với sức khỏe con người?

Giấc ngủ quan trọng như thế nào? Tầm quan trọng của giấc ngủ là vô cùng lớn, chúng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Được nghỉ ngơi cũng như ngủ đủ giấc là một điều vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. Chúng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới thể chất và tinh thần của mỗi người. Ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn được nạp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, ngược lại nếu bạn ngủ thiếu sẽ rất dễ dẫn đến một số bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Một trong số đó chính là chứng ngưng thở khi đi ngủ. Để tìm hiểu kỹ hơn và để biết được giấc ngủ quan trọng như thế nào, hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay sau đây!

Giấc ngủ quan trọng như thế nào? Ảnh hưởng của triệu chứng ngưng thở khi ngủ đối với sức khỏe

Có thể bạn không biết, triệu chứng ngưng thở khi ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng nguy hại đối với sức khỏe của mỗi chúng ta.

Tim mạch

Gặp phải các vấn đề về tim mạch như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy tim… Chúng sẽ khiến bạn gây ức chế lên hệ tim mạch, nguy hiểm hơn nữa là xảy ra tình trạng đột quỵ. Các vấn đề về tim thật sự rất nguy hiểm, thiếu oxy trong máu cũng khiến dẫn đến đột tử do loạn nhịp tim.

Mất ngủ

giac ngu quan trong nhu the nao

Một trong những tình trạng điển hình nhất của triệu chứng ngưng thở khi ngủ đó chính là mất ngủ. Quả thật khó khăn để đi vào giấc ngủ nếu như bạn đang mắc phải triệu chứng này. Bạn sẽ thường xuyên bị thức giấc giữa chừng, sau đó rơi vào trạng thái lo âu, mệt mỏi và khó có thể ngủ trở lại. Thiếu ngủ thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ và trở nên thiếu tươi tỉnh.

Trầm cảm

Trầm cảm là một trong những nguyên nhân phải kể đến khi mắc phải triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Không chỉ ảnh hưởng tới thể chất, mà chúng cũng kèm theo một số ảnh hưởng khác lên tinh thần và trạng thái của con người. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm chiếm số lượng lớn.

Mệt mỏi

Giấc ngủ quan trọng như thế nào? Câu trả lời đó là vô cùng quan trọng. Hệ lụy của việc ngưng thở khi ngủ tiếp theo đó chính là mệt mỏi. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và căng thẳng vào sáng hôm sau. Bạn sẽ rơi vào trạng thái như thể bị vắt kiệt năng lượng và mất hết tinh thần tập trung làm việc cũng như học tập.

Biện pháp khắc phục

giac ngu quan trong nhu the nao

Cách khắc phục tốt nhất đó chính là bạn nên tập những bài tập yoga nhẹ nhàng, đơn giản để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn hay bạn cũng có thể thử nằm nghiêng. Nếu đã thử những cách trên mà triệu chứng vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, tốt nhất bạn nên tới thăm khám bác sỹ để được trị liệu một cách tốt nhất.

Nguồn : bau.vn