Giải đáp: Ngày rụng trứng uống thuốc tránh thai có bầu không?

Khi quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỉ lệ có thai rất cao, vậy ngày rụng trứng uống thuốc tránh thai có bầu không? Tìm hiểu ngay nhé!

“Chào chuyên gia, tôi có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, sau 7 tiếng tôi đã uống thuốc tránh thai nhưng vẫn lo lắng liệu ngày rụng trứng uống thuốc tránh thai có bầu không?
Rất mong sớm nhận được sự tư vấn cụ thể từ chuyên gia!
Em cảm ơn!”

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng Bau.vn để gửi câu hỏi về cho chúng tôi giải đáp. Sau đây là giải đáp về thắc mắc của bạn với chúng tôi.

Ngày rụng trứng uống thuốc tránh thai có bầu không?

Ngày rụng trứng uống thuốc tránh thai có bầu không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Bạn hoàn toàn có thể tránh mang thai khi uống thuốc vào ngày này. Tuy nhiên, nên lựa chọn các loại thuốc từ các thương hiệu uy tín và dùng ngay sau khi quan hệ hoặc trong vòng 24 giờ để mang lại hiệu quả cao nhất.

ngay rung trung uong thuoc tranh thai co bau khong

Để trả lời cho câu hỏi này, thì trước tiên cần nắm rõ thời gian và liều lượng sử dụng thuốc. Với loại thuốc kết hợp, nên uống một viên mỗi ngày vào cùng hoặc gần một thời điểm. Trường hợp bạn quên uống một viên, hãy uống ngay khi nhớ ra và uống viên tiếp theo vào giờ bình thường vào hôm sau.

Nếu bạn bắt đầu dùng thuốc kết hợp trong vòng 5 ngày ngay khi bắt đầu có kinh, bạn sẽ được bảo vệ khỏi thai kỳ ngay lập tức. Lưu ý, sử dụng thuốc liên tục trong vòng 7 ngày trước khi được bảo vệ thai kỳ. Với loại thuốc chỉ chứa progestin, bạn sẽ được bảo vệ khỏi mang thai sau 48 giờ khi uống thuốc, lưu ý phải uống thuốc trong cùng một thời điểm mỗi ngày. Nếu quá 3 giờ so với thời gian bình thường hãy sử dụng phương pháp ngừa thai dự phòng trong 48 giờ tiếp theo.

Thuốc tránh thai hằng ngày là biện pháp ngừa thai vừa đơn giản, an toàn và hiệu quả. Mặc dù vậy, việc quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai là không có hại nhưng cần phải lưu ý hơn. Để đảm bảo ngừa mang thai thì phụ nữ nên sử dụng vòng tránh thai hoặc bao cao su.

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

Nguồn : bau.vn